Vụ sát hại nữ sinh HV Ngân hàng

Ước mơ dang dở của nữ sinh Học viện Ngân hàng bị 2 con nghiện sát hại

Sau khi tìm thấy thi thể nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích, gia đình nạn nhân vô cùng đau đớn, sức khoẻ suy sụp.

Công an TP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra vụ việc em T.T.H (18 tuổi, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín; là nữ sinh viên năm thứ nhất trường Học viện Ngân hàng) bị sát hại.

Hai nghi can trong vụ án này là Nguyễn Xuân Trung (35 tuổi, trú xã Văn Phú, huyện Thường Tín) và Nguyễn Văn Quân (37 tuổi, trú xã Quất Động, huyện Thường Tín) đều đã bị bắt giữ để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản.

Thi thể nữ sinh đã được lực lượng chức năng bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Ngày 27/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nữ sinh viên Học viện Ngân hàng trên sông Nhuệ. Ảnh: Dân Trí

Được biết, H. là con cả trong gia đình, dưới còn một em trai năm nay học cuối cấp THPT.

Đầu tháng 10, gia đình còn mừng cho con gái đỗ vào Học viện Ngân hàng. Hai ngày đầu đến trường, việc đi lại của H. đều do mẹ chở bằng xe máy đến trường để em quen thuộc đường đi lại.

Theo gia đình, từ buổi thứ 3, H. đi xe điện theo đường đê sông Nhuệ, rồi gửi phương tiện lại thị trấn, đón xe buýt tới trường.

Hôm 23/10 là ngày thứ năm H. đi học, sau khi cô ăn vội bát cơm. Ông Úy - bố nạn nhân cho hay, hôm đó còn giục con gái đi sớm để thoải mái giờ giấc.

'Tối đó, không thấy H. về. Gia đình liên hệ khắp nơi không được. Do H. rất ngoan, nên qua một đêm không thấy H. về, tôi đã nghĩ đến tình huống xấu có thể xảy ra với con. Nhưng tôi không ngờ, con lại ra đi đau đớn thế', ông Uý xót xa nói.

Ông Uý chia sẻ trên Dân Việt, H chăm ngoan, nghe lời bố mẹ và có học lực tốt nhiều năm liền. Đợt thi vào đại học vừa qua, H đạt 27 điểm. Nguyện vọng ban đầu của H là học chuyên ngành Kế toán - Tài chính ở trường Học viện Tài chính, tuy nhiên sau đó H lại thay đổi nguyện vọng, chuyển sang theo học tại Học viện Ngân hàng. Ước mơ của H là sau khi tốt nghiệp, nữ sinh này sẽ vào làm việc đúng theo chuyên ngành được học mà không theo nghiệp giáo viên của bố.

Bố nạn nhân xấu số bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng trừng trị nghiêm kẻ sát hại con gái mình trước pháp luật để làm gương răn đe cho toàn xã hội.

Hàng xóm sinh sống cạnh gia đình nạn nhân cho biết, gia đình ông Uý sống hoà thuận với hàng xóm, chưa từng có điều tiếng hay mâu thuẫn gì với ai.

Theo Hương Ly (tổng hợp)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/uoc-mo-dang-do-cua-nu-sinh-hoc-vien-ngan-hang-bi-2-con-nghien-sat-hai-20201028145709646.htm

Tags: sát hại  |  nữ sinh  |  gia đình  |  Ngân hàng  |  nạn nhân  |  Học viện  |  Thi thể  |  con gái  |  chức năng  |  hàng xóm