Uống trà sữa size M hay L lợi hơn, nam sinh viết công thức Toán học chi chít ra bảng để tính toán

Size L đắt hơn, cốc to hơn nhưng liệu trà sữa bên trong có nhiều hơn? Hãy để hội Toán phân tích để biết câu trả lời nhé!

Trà sữa hiện tại là thức uống mà giới trẻ lựa chọn nhiều nhất. Mặc dù giá cả thuộc dạng đắt đỏ nhưng vẫn có không ít người gọi đồ uống này, thậm chí là size L thay vì size M.

Size L đắt hơn size M khoảng gần chục nghìn, nhưng liệu trà sữa ở 2 cốc có chênh lệch nhiều? Để kiểm tra uống cốc nào có lợi cho túi tiền hơn, mới đây 1 nam sinh đã trổ tài tính toán. Bài toán là tổ hợp của rất nhiều phép toán để tìm ra kết quả chính xác nhất mà hội dốt toán sẽ phải 'khiếp sợ'.

Bài giải của dân Toán xem size M hay L của trà sữa sẽ nhiều hơn. Ảnh: D.N/KCM. 

Bài giải của dân Toán xem size M hay L của trà sữa sẽ nhiều hơn. Ảnh: D.N/KCM.

Tuy vậy, dù đã viết kín cả bảng nhưng chàng trai vẫn chưa đưa ra được đáp án chính xác là M hay L mới là size có lợi hơn. Trong khi dân tình chẳng cần tính toán gì cả đã đưa ra đáp án, L có trà sữa tương đương M, chỉ nhiều đá hơn mà thôi.

'Mất công tính toán mà chưa biết đã ra chưa, trong khi bạn chỉ cần mua 1 cốc size M và L, đổ cốc size M ra size L là biết ngay thôi', tài khoản H.K chia sẻ.

'Dân uống nhiều trà sữa là biết mà, size L chỉ lắm đá hơn thôi, chứ trà sữa y sì size M', thành viên B.G khẳng định.

'Nhiều khi Toán học tính toán là 1 chuyện nhưng ngoài đời lại thực tế khác đấy bạn', Hương Anh cho hay.

Theo Vũ Linh/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/uong-tra-sua-size-m-hay-l-loi-hon-nam-sinh-viet-cong-thuc-toan-hoc-chi-chit-ra-bang-de-tinh-toan-news-2072881.html

Tags: trà sữa  |  công thức toán học

Video bạn có thể quan tâm

Cận cảnh 10 pha giải cứu động vật nghẹt thở đáng xem nhất

Theo Thanh Tùng (T/h)/Đời sống & Pháp luật