Ưu điểm của trực thăng chiến đấu Ka-52M của Nga sau khi 'rút kinh nghiệm' ở Syria

​​Ông Andrey Boginsky, Giám đốc điều hành của tập đoàn Trực thăng Nga cho biết, đến năm 2022, công việc phát triển trực thăng chiến đấu Ka-52M hiện đại hóa sẽ được hoàn thành.

Trực thăng chiến đấu Ka-52M của Nga. (Nguồn: Sputnik)

'Hiện nay, trong khuôn khổ hợp đồng đã ký với Bộ Quốc phòng Nga, chúng tôi đang tiến hành dự án mới R&D về việc chế tạo trực thăng Ka-52M hiện đại hóa, hợp đồng dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2022', ông Andrey Boginsky nói khi trả lời phỏng vấn Sputnik.

Trước đó, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko đã nói với các nhà báo về kế hoạch chế tạo phiên bản mới Ka-52M của trực thăng tấn công Ka-52 Alligator được hiện đại hóa, có tính đến kinh nghiệm ở Syria. Được biết Bộ quốc phòng Nga sẽ ký hợp đồng mua 114 chiếc máy bay loại này.

Chuyến bay đầu tiên của mẫu trực thăng mới diễn ra vào ngày 10/8 năm nay tại căn cứ Progress của Công ty Hàng không Arsenyev.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, Đại tá về hưu Viktor Murakhovsky, thành viên Hội đồng Chuyên gia của Ủy ban Công nghiệp Quân sự kiêm Tổng biên tập tạp chí Kho vũ khí của Tổ quốc đã nói về những khả năng độc đáo của phương tiện chiến đấu này.

'Đây là máy bay trực thăng chiến đấu duy nhất trên thế giới hoạt động theo sơ đồ đồng trục, tức là nó không có cánh quạt đuôi, không có cần đuôi. Sơ đồ này đơn giản hơn và do đó đáng tin cậy hơn - có ít kết nối cơ và bộ phận cơ khí hơn. Máy bay trực thăng này được coi là cơ động hơn. Về cơ bản, nó khác hẳn so với các loại trực thăng chiến đấu khác như Mi-28 của Nga, Apache của Mỹ, Airbus và các loại khác. Đồng thời cũng được biết về việc chế tạo phiên bản máy bay trực thăng trên boong mới nhất Ka-52K 'Katran' để trang bị cho tàu chiến.

'Việc hiện đại hóa phiên bản Ka-52M, chủ yếu là cải tiến vũ khí điện tử - trang bị tổ hợp radar mới với dải ăng ten hoạt động theo giai đoạn, hệ thống ngắm bắn và quan sát quang điện tử, hệ thống điều khiển hỏa lực mới cho phép sử dụng các loại vũ khí hiện đại', ông Viktor Murakhovsky cho biết.

Theo BQT \ (theo Sputnik)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/uu-diem-cua-truc-thang-chien-dau-ka-52m-cua-nga-sau-khi-rut-kinh-nghiem-o-syria-124981.html

Tags: Ka 52M  |  chiến đấu  |  Trực thăng  |  hiện đại  |  Máy bay  |  phiên bản  |  Chế tạo  |  quốc phòng  |  Viktor Murakhovsky