VFF có đủ tài lực giữ chân thầy Hàn?

VFF sắp gia hạn hợp đồng với thầy Hàn nhưng việc trả lương phù hợp cho HLV Park sẽ là điều VFF đau đầu.

Tờ Siam Sport của Thái Lan mới đây đăng tải thông tin, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang chuẩn bị gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo.

Được biết, hợp đồng của HLV Park Hang Seo với Liên đoàn bóng đá Việt Nam còn thời hạn tới tháng 1/2020. Theo điều khoản ký kết ban đầu, trước 3 tháng khi hợp đồng hết hạn, các bên sẽ ngồi lại với nhau để chốt tương lai của chiến lược gia 60 tuổi.

Chiếu theo điều khoản ký kết ban đầu thì tháng 10/2019 là thời điểm mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam và công ty đại diện của HLV Park Hang Seo sẽ tiến hành đàm phán, ký kết hợp đồng.

Hiện tại, VFF và người đại diện của HLV Park Hang Seo đã chính thức nối lại việc đàm phán hợp đồng. Tuy việc đàm phán vẫn chưa đi đến sự thống nhất tuyệt đối, nhưng dự kiến bản hợp đồng mới sẽ được ông thầy người Hàn Quốc đặt bút ký ngay sau trận gặp đội tuyển Thái Lan trên sân Mỹ Đình (19/11).

Bản hợp đồng mới giữa HLV Park Hang-seo và VFF dự kiến sẽ có thời gian hiệu lực từ 2 năm trở lên (có thể là 3 năm, gấp rưỡi so với hợp đồng cũ). Trong đó, chỉ tiêu chính mà ông Park được giao sẽ là đưa bóng đá nam Việt Nam lọt vào top 10 châu Á trong giao đoạn 2020 - 2030.

Ông Park sẽ tiếp tục gánh vác cả hai đội tuyển, trong đó U23 Việt Nam phấn đấu cạnh tranh thành công suất tham dự Olympic Tokyo 2020, và giành quyền vào chơi trận chung kết SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam.

Tuy chưa tiết lộ thời gian cụ thể ký kết hợp đồng mới, nhưng có một câu hỏi thắc mắc mà nhiều khán giả yêu bóng đá Việt Nam đặt ra đó là chuyện kinh phí ở đâu để VFF có thể nắm chắc giữ chân chiến lược gia người Hàn Quốc.

VFF sắp gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Theo như ông bầu Đoàn Nguyên Đức tiết lộ, VFF hiện có đủ khả năng tài chính để gia hạn hợp đồng với chiến lược gia Park.

"Hiện tại, hợp đồng của Park Hang Seo với VFF sắp hết hạn. Tôi tin VFF lúc này đủ khả năng tài chính và biết cách đàm phán khôn khéo để HLV Park gia hạn hợp đồng và tiếp tục viết những câu chuyện thần kỳ cùng bóng đá Việt Nam", bầu Đức chia sẻ trên báo chí.

Tuy nhiên khả năng tài chính của VFF sẽ đến từ đâu khi mà chính Liên đoàn này luôn kêu không có đủ tiền, và hơn nữa trong bản gia hạn hợp đồng này bầu Đức không chi tiền ra nữa thì khoản VFF phải trả tăng lên rất nhiều.

Đây còn chưa tính đến, với những thành tích mà thầy Park làm cho bóng đá Việt Nam thời gian vừa qua thì ông đáng được nhận tăng thêm.

Nhìn chung VFF vẫn chưa quá giỏi kiếm tiền, hay đúng hơn chưa tự chủ được về mặt tài chính để đưa ra một mức lương tương xứng với thành tích mà còn phụ thuộc vào chuyện ai sẽ hỗ trợ như bầu Đức trước đây để trả cho ông Park.

Khúc mắc này thực sự lớn, kèm theo đó dường như VFF đang hơi tham với hàng loạt chỉ tiêu lớn với hợp đồng mới với ông Park. Điều này sẽ càng thêm khó khăn nếu VFF không có cách giải quyết thỏa đáng.

Theo Văn Chi/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-thao/tin-tuc-bong-da/vff-co-du-tai-luc-giu-chan-thay-han-3389887/

Tags: hợp đồng  |  bóng đá  |  gia hạn  |  đàm phán  |  thời gian  |  chiến lược  |  Liên đoàn

netRADIO     netTV