VFF gửi đơn kiến nghị lên AFC về hành động miệt thị HLV Park Hang-seo của trợ lý đội tuyển Thái Lan

Sau trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022, dư luận trong nước đã dậy sóng vì hành vi thiếu fair-play của trợ lý tuyển Thái Lan, ông Sasa Todic với HLV Park Hang-seo. Mới đây, VFF cũng có những động thái cụ thể về vấn đề này.

Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Trần Quốc Tuấn xác nhận đã gửi đơn kiến nghị lên AFC về hành vi không đẹp của trợ lý thủ môn Sasa Vesna Todic đối với HLV Park Hang-seo trong trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan tối ngày 19/11.

Cụ thể, sau khi trận đấu kết thúc, nhiều phóng viên đã ghi lại hình ảnh cho thấy trợ lý Sasa Todic của đội tuyển Thái Lan có hành động rất thiếu tôn trọng với HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Trợ lý thủ môn người Serbia có hành động giơ cao cánh tay, bàn tay úp xuống, đồng thời, hướng ánh mắt về phía HLV Park Hang-seo và cười. Hành động này được cho là để ám chỉ chiều cao của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Điều này khiến vị chiến lược gia Hàn Quốc nổi nóng.

HLV Park Hang-seo nổi nóng với hành động của trợ lý tuyển Thái Lan. Ảnh: Hiếu Lương

HLV Park Hang-seo nổi nóng với hành động của trợ lý tuyển Thái Lan. Ảnh: Hiếu Lương

Ở trận lượt đi tại Thái Lan, vị trợ lý này cũng nhiều lần có lời qua tiếng lại với HLV Park Hang-seo và khiến thuyền trưởng của ĐT Việt Nam giận dữ. Theo lời của trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa, rõ ràng ông Sasa Vesna Todic biết HLV Park từng phải nhận một thẻ vàng, nếu phản ứng quá khích và nhận thêm thẻ, khả năng bị cấm chỉ đạo ở trận tiếp theo là rất lớn.

Về phái HLV trưởng ĐT Thái Lan, ông Akira Nishino cũng khẳng định sẽ tìm hiểu thêm về sự việc này bởi không phải tự nhiên mà người đồng nghiệp của mình giận dữ: 'Hiện tôi chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào về những gì diễn ra với HLV Park Hang-seo và khiến ông ấy giận dữ. Nói chung, chúng ta phải xem xét lại bản thân xem mình đã làm gì không đúng mực hay không'.

Những hành động có ý miệt thị luôn được AFC và FIFA lên án một cách kịch liệt. Nếu có đủ bằng chứng xác thực, chắc chắn ông Todic sẽ phải nhận một án phạt thích đáng vì hành động rất không đẹp của mình.

Theo GG/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/gioi-tre/vff-gui-don-kien-nghi-len-afc-ve-hanh-dong-miet-thi-hlv-park-hang-seo-cua-tro-ly-doi-tuyen-thai-lan-22019211112856729.htm

Tags: HLV Park Hang  |  Thái Lan  |  Việt Nam  |  Vesna Todic  |  Lê Huy Khoa  |  ĐT Thái Lan  |  hlv park  |  Akira Nishino  |  ĐT Việt Nam  |  Trần Quốc Tuấn