Cầu thủ Đoàn Văn Hậu

VFF nói gì khi Đoàn Văn Hậu bất ngờ sang Hà Lan?

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, VFF quyết định tạo điều kiện cho Đoàn Văn Hậu gia nhập Heerenven sau khi có những trao đổi với HLV Park Hang-seo

Chiều ngày 31/08, một cuộc họp báo khẩn của HLV Park Hang-seo đã được tổ chức tại sân vận động Hàng Đẫy, sân nhà của CLB Hà Nội FC. Nguyên nhân của cuộc họp báo khẩn này là để thông báo việc cầu thủ Đoàn Văn Hậu sẽ gia nhập Heerenven, một CLB bóng đá chơi ở Eredivisie, cấp độ bóng đá hàng đầu ở Hà Lan.

Đây là một thông tin khá bất ngờ trong bối cảnh ĐT Việt Nam chuẩn bị sang Bangkok chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Thái Lan tại vòng loại 2 World Cup 2022. Nói về vấn đề này, HLV Park Hang-seo cho biết, ông đã báo cáo với VFF và đã có những thảo luận nhanh về vấn đề này.

"Đây không phải vấn đề của CLB, đây là ĐTQG trong khi lại gặp đối thủ quan trọng là Thái Lan, trong một chiến dịch rất quan trọng là vòng loại World Cup. Tôi đã gặp Tổng thư ký VFF Hoài Anh để trao đổi về vấn đề này. Nếu Hậu đi đến ngày 3/9 rồi quay về, tôi sẽ đồng ý"- HLV Park Hang-seo nói.

Về phần mình, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho hay, VFF quyết định tạo điều kiện cho hậu vệ người Thái Bình gia nhập Heerenven sau khi đã có trao đổi với HLV Park Hang-seo.

"Căn cứ trên nguyện vọng của Đoàn Văn Hậu và đề nghị của CLB Hà Nội, chúng tôi đã trao đổi với HLV Park Hang-seo. VFF và HLV Park Hang-seo đồng ý tạo điều kiện tốt nhất cho Hậu ký hợp đồng. Nhưng cậu ấy sẽ có mặt vào cùng ĐT vào ngày 03/09"- ông Lê Hoài Anh nói.

Bên cạnh đó, ông Hoài Anh cũng nhấn mạnh rằng, VFF đã có thông báo chính thức với CLB Hà Nội FC trong việc đàm phán hợp đồng ở điều khoản giải phóng Văn Hậu về thi đấu ở SEA Games bởi giải đấu này không rơi vào giai đoạn những giải đấu do FIFA quy định nên các CLB không phải trả cầu thủ.

Như vậy, cầu thủ Đoàn Văn Hậu sẽ lên đường sang Hà Lan để ký hợp đồng và trở về tập trung với ĐT vào ngày 03/09. Trong danh sách rút gọn của ĐT Việt Nam mới đây, HLV Park Hang-seo vẫn giữ tên cầu thủ trẻ người Thái Bình. Theo ý kiến của các bác sĩ, Đoàn Văn Hậu dù không thể thi đấu trọn vẹn 90 phút những trong khoảng 45-60 phút là điều hoàn toàn có thể.

Theo Đăng Huy/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/vff-noi-gi-khi-doan-van-hau-bat-ngo-sang-ha-lan-20190901002512515.htm

Tags: trao đổi  |  Hoài Anh  |  cầu thủ  |  quan trọng  |  tổng thư ký  |  ĐT Việt Nam