VFF treo giò cầu thủ ném bóng vào mặt Hồng Duy, thủ môn HAGL cũng dính án phạt nguội

Sáng 27/10, Ban kỷ luật VFF đã tiến hành họp bàn và ra án phạt với những vụ việc gây xôn xao dư luận ở vòng 4 giai đoạn 2 V.League 2020.

Theo đó, cầu thủ Thanh Thụ bị treo giò 2 trận (tương đương 1 thẻ đỏ trực tiếp) do hành vi ném biên trúng mặt Hồng Duy (HAGL). Dù cầu thủ của Sài Gòn FC không bị trọng tài chính phạt thẻ trên sân nhưng thông qua báo cáo giám sát và tư liệu trận đấu, cùng với kiến nghị của Ban điều hành giải, Ban kỷ luật VFF đã thống nhất đưa ra án phạt nguội với Thanh Thụ.

Cũng ở trận đấu giữa HAGL và Sài Gòn FC, thủ môn Bửu Ngọc đã có phản ứng thái quá khi lao tới đẩy người trọng tài chính Đỗ Thành Đệ vì bị thổi phạt penalty. Ban kỷ luật VFF quyết định treo giò Bửu Ngọc 2 trận và phạt 5 triệu đồng.

Vào tối 26/10, Hồng Duy đã lên tiếng mong người hâm mộ không gây áp lực lên Thanh Thụ. Tiền vệ HAGL cho rằng đó chỉ là một pha bóng vô ý và cầu thủ của Sài Gòn FC cũng đã gửi lời xin lỗi.

Về vụ việc xô xát diễn ra trên sân Thiên Trường, cầu thủ Nguyễn Văn Hạnh (Hải Phòng) với hành vi phản ứng trọng tài sau khi phải nhận thẻ đỏ, rồi dùng tay đánh vào mặt đối thủ bị treo giò 2 trận và phạt 15 triệu đồng. Điều này đồng nghĩa mùa giải 2020 cũng đã kết thúc với Văn Hạnh, bởi Hải Phòng chỉ còn thi đấu 1 trận nữa ở V.League năm nay.

Ngoài ra, BTC sân Thiên Trường cũng bị phạt 20 triệu đồng vì để CĐV có hành vi phản cảm, ném đồ vật xuống sân, tràn xuống khu kỹ thuật đội khách Hải Phòng.

Văn Hạnh có hành vi phi thể thao với cầu thủ Nam Định. (Ảnh: Hư Trúc)

Văn Hạnh có hành vi phi thể thao với cầu thủ Nam Định. (Ảnh: Hư Trúc)

Theo Linh Đan (Ảnh: Hư Trúc)/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vff-treo-gio-cau-thu-nem-bong-vao-mat-hong-duy-thu-mon-hagl-cung-dinh-an-phat-nguoi-162202710120550121.htm

Tags: Hồng Duy  |  hồng duy bị ném bóng vào mặt  |  HAGL vs Sài Gòn  |  Thanh Thụ  |  hlv Vũ Tiến Thành  |  Trần Bửu Ngọc  |  Nguyễn Văn Hạnh  |  nam định vs hải phòng  |  V.League 2020