VFF yêu cầu đội ngũ trọng tài tập trung tối đa, nâng cao trách nhiệm tại các vòng cuối V-League 2020

Để đảm bảo tốt công tác tổ chức các vòng đấu tiếp theo, Thường trực Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có văn bản yêu cầu đội ngũ trọng tài tập trung tối đa, nâng cao trách nhiệm.

Hai giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam là V-League 2020 và giải Hạng Nhất quốc gia. Thể thức thi đấu mới khiến cho tính chất căng thẳng, quyết liệt của các trận đấu cũng tăng cao, đặc biệt là ở nhóm đội cạnh tranh thứ hạng cao và nhóm đội đang nỗ lực cải thiện vị trí ở khu vực cuối bảng xếp hạng.

Do vậy, để đảm bảo tốt công tác tổ chức các vòng đấu tiếp theo, Thường trực Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Ban Điều hành các Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020, lực lượng giám sát, trọng tài và tất cả các thành viên tham dự giải tập trung tối đa, nâng cao trách nhiệm.

Thường trực Ban chấp hành VFF yêu cầu đội ngũ trọng tài tập trung tối đa tại các vòng cuối V-League 2020

Cụ thể, Ban trọng tài cần tăng cường trao đổi, kiểm tra, đánh giá, rút kinh nghiệm về công tác trọng tài trước và sau mỗi vòng đấu; Bổ nhiệm trọng tài đủ năng lực, ưu tiên phân công trọng tài trình độ cao nhất, ổn định cho những trận đấu có tính chất quyết định; động viên tinh thần các trọng tài hoàn thành nhiệm vụ.

Cùng với đó là đẩy mạnh các biện pháp kiểm soát chặt chẽ quá trình thực thi nhiệm vụ của lực lượng Giám sát trọng tài, trọng tài và trợ lý trọng tài; đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về thời gian, tác phong sinh hoạt, yêu cầu chuyên môn; đánh giá, dự báo chính xác về tính chất các trận đấu để đề xuất bổ nhiệm các Giám sát, trọng tài đủ khả năng, kinh nghiệm làm nhiệm vụ.

Ngoài ra cũng cần chấn chỉnh kịp thời những tồn tại, hạn chế trong công tác trọng tài, đảm bảo tính khách quan và chính xác của các trận đấu; nhắc nhở, động viên lực lượng trọng tài tập trung tối đa trong điều hành trận đấu nhằm giảm thiểu những sai sót gây ảnh hưởng đến kết quả chuyên môn của Giải. Đồng thời, đề xuất xử lý nghiêm khắc đối với những trọng tài, trợ lý trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng; Đề xuất chế độ và hình thức khen thưởng để động viên, khích lệ các trọng tài, trợ lý trọng tài hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đối với Giám sát trận đấu, Giám sát trọng tài, Trọng tài và Trợ lý trọng tài, VFF yêu cầu các giám sát trận đấu, giám sát trọng tài phải thể hiện rõ vai trò là đại diện chính thức của LĐBĐVN và Ban điều hành Giải tại các trận đấu; thể hiện tính chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, đặc biệt là đối với các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị trước trận đấu; phải có trách nhiệm đảm bảo các trận đấu được tổ chức theo đúng qui định của Điều lệ giải và của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, tuyệt đối tránh để xảy ra những sai sót không đáng có.

Các trọng tài và trợ lý trọng tài phải thường xuyên trau dồi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng về tư tưởng, về bản lĩnh, luôn có ý thức tập luyện và sinh hoạt điều độ để đảm bảo tốt về thể lực, sẵn sàng đáp ứng được yêu cầu của nhiệm vụ.

Theo Đăng Huy/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/vff-yeu-cau-doi-ngu-trong-tai-tap-trung-toi-da-nang-cao-trach-nhiem-tai-cac-vong-cuoi-v-league-2020-20201023154123242.htm

Tags: trọng tài  |  VFF  |  V-League 2020