Vào phòng sinh cùng vợ, chồng sợ đến mức vợ đang đau đẻ phải quay sang an ủi 'Đừng sợ, em đây mà!'

Ai cũng nghĩ ông chồng này đang nắm tay vợ an ủi, thế nhưng thực tế lại trái ngược hoàn toàn.

Khoảng thời gian trong phòng sinh thực sự là những giây phút khó khăn đối với mỗi bà mẹ tương lai. Thậm chí nó còn chứa đựng nhiều rủi ro và nguy hiểm đối với sức khỏe của sản phụ. Chính vì vậy trong thời điểm đó, mỗi người vợ đều mong muốn có chồng cùng đồng hành, để được chồng an ủi, động viên và tiếp thêm cho người vợ động lực hoàn thành cuộc sinh thành công.

Mới đây một ông bố tương lai vì câu chuyện cùng vợ vào phòng sinh đã nổi tiếng trên mạng xã hội. Trước khi bước vào phòng sinh, người vợ đã khá lo lắng và sợ hãi, cô bèn thuyết phục chồng cùng vào phòng sinh với mình.

Hình ảnh cặp vợ chồng trong phòng sinh.

Hình ảnh cặp vợ chồng trong phòng sinh.

Trong hình ảnh được chia sẻ, có thể thấy người vợ đang bị những cơn đau đẻ dày vò, hai tay cô nắm chặt vào hai bên thành giường, môi mím lại, mắt nhắm nghiền để chịu đựng cơn đau.

Người chồng ngồi cạnh giường nắm lấy tay vợ, khuôn mặt anh nhăn nhó đầy biểu cảm. Ai cũng nghĩ người chồng đang an ủi vợ hoặc thương vợ phải chịu đau đớn. Thế nhưng thực tế lại trái ngược hoàn toàn.

Câu nói mà người chồng thốt ra với vợ lại là: 'Em xem anh đã nói anh không muốn cùng vào phòng sinh mà. Sợ quá, anh không dám nhìn nữa đâu'. Hóa ra người chồng nắm chặt tay vợ không phải để tiếp thêm động lực cho cô mà bởi anh đang không ngừng run rẩy vì quá sợ hãi. Đến nỗi mắt anh nhắm chặt lại không dám chứng kiến cảnh vợ đang phải chịu đựng những cơn đau đẻ hành hạ ngay trước mặt.

Sản phụ bị cơn đau hành hạ, người chồng cũng bị nỗi sợ hãi làm cho run rẩy phải nắm chặt tay vợ.

Sản phụ bị cơn đau hành hạ, người chồng cũng bị nỗi sợ hãi làm cho run rẩy phải nắm chặt tay vợ.

Phản ứng của người chồng khiến các bác sĩ trong phòng đẻ phải 'nghẹn lời'. Người vợ trong cơn đau đẻ vẫn cố an ủi chồng mình: 'Đừng sợ, đừng sợ, em đây mà'. Thế nhưng lời an ủi ấy của người vợ cũng không khiến người chồng bớt sợ hãi, ngược lại nó càng khiến anh run rẩy và hoảng hốt hơn.

Vừa nhìn phản ứng của chồng, vừa bị những cơn đau hành hạ đến không còn kiên nhẫn, sản phụ tức giận quát lên với chồng: 'Anh ra ngoài đi'. Vừa nghe câu nói của vợ, người chồng như được 'đại xá', vội vàng chạy nhanh rời khỏi phòng sinh.

Thái độ của chồng khiến người vợ phát cáu.

Thái độ của chồng khiến người vợ phát cáu.

Cư dân mạng sau khi xem xong những hình ảnh ấy đều không khỏi dở khóc dở cười, đồng thời phê bình người chồng quá nhát gan, không đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho vợ. Hy vọng anh chỉ nhát gan trong phòng sinh, sau khi con chào đời anh sẽ chăm sóc chu đáo cho vợ con.

Vẫn biết đối với sản phụ có chồng bên cạnh trong phòng sinh là một sự an ủi, khích lệ rất lớn. Nhưng có trường hợp người vợ không nên để chồng mình đồng hành trong giờ phút khó khăn ấy, đó là khi chồng bạn thuộc về một trong các mẫu đàn ông sau đây:

- Người khó tính: Nhiều người đàn ông có tính khí cáu kỉnh, khó chịu, không biết thể hiện sự quan tâm. Khi vào phòng sinh, chứng kiến sự đau đớn tới mức mất kiểm soát của vợ, có khi họ lại chính là người la hét và cáu gắt hơn cả sản phụ. Chính vì thế có chồng bên cạnh thậm chí còn khiến sản phụ căng thẳng hơn, chứ nào có tác dụng động viên, an ủi gì. Ngoài ra, mẫu người chồng này còn làm ảnh hưởng đến công tác chuyên môn của bác sĩ đỡ đẻ.

Với sản phụ, có chồng bên cạnh trong phòng sinh là một sự an ủi, khích lệ rất lớn. (Ảnh minh họa)

Với sản phụ, có chồng bên cạnh trong phòng sinh là một sự an ủi, khích lệ rất lớn. (Ảnh minh họa)

- Người có tố chất tâm lý kém: Cảnh em bé chui ra từ cơ thể của người mẹ, cảnh tượng máu chảy, các thao tác khi phẫu thuật, khâu tầng sinh môn và cả những tiếng la hét, khóc lóc của sản phụ sẽ là cơn 'ác mộng' với người chồng có tố chất tâm lý kém. Lúc này thì chính họ còn cần người giúp đỡ, nói gì tới việc tiếp thêm động lực cho vợ mình.

- Người thiếu kiên nhẫn: Với mẫu người không có sự kiên nhẫn thì cho dù là trong hoàn cảnh vợ mình đang đau đến chết sống lại trên giường sinh, họ vẫn mất kiên nhẫn như thường. Mà việc sinh nở đối với mỗi sản phụ diễn ra chẳng ai giống ai. Có người sinh nhanh chóng và thuận lợi nhưng cũng có sản phụ đau đẻ tới 1,2 ngày mới sinh. Điều này đòi hỏi người chồng bên cạnh phải thật kiên nhẫn, luôn duy trì được thái độ nhẹ nhàng để an ủi, vỗ về vợ. Một người mất kiên nhẫn chắc chắn không thể làm được việc đó. Vậy nên cách tốt nhất là không để họ vào phòng sinh cùng vợ, tránh gây áp lực tâm lý thêm cho sản phụ.

Theo Tú Cầu/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/vao-phong-sinh-cung-vo-chong-so-den-muc-vo-dang-dau-de-phai-quay-sang-an-ui-dung-so-em-day-ma-222020318191816441.htm

Tags: Chồng vào phòng sinh cùng vợ  |  Chuyện chồng vụng đưa vợ đi đẻ  |  Hài hước đưa vợ đi đẻ  |  Câu chuyện đi đẻ  |  Chăm vợ đi đẻ  |  Vào phòng sinh  |  Đưa vợ đi đẻ