Vật thể bí ẩn suýt lao thẳng vào máy bay chở khách ở Anh

Theo báo cáo mới gây chấn động dư luận, một máy bay Boeing 737 chở khách chuẩn bị hạ cánh ở một sân bay của Anh đã suýt bị một vật thể bay không xác định đâm vào.

Hãng tin Nga RT dẫn báo cáo vừa được tiết lộ cho thấy, vụ việc xảy ra hôm 1/9 ở sân bay Leeds Bradford, với một vật thể không rõ là gì ở vị trí chỉ cách chiếc máy bay khoảng 3m. Mọi chuyện đã được UK Airprox Board, một cơ quan theo dõi các vụ suýt va chạm, xác nhận. 

Ảnh tư liệu: Global Look Press

Ảnh tư liệu: Global Look Press

'Cả hai phi công đột ngột nhìn thấy một tia sáng chói và một vật thể dường như đang di chuyển về phía máy bay, phần đầu hướng lên', báo cáo mô tả và cho biết thêm, vật thể dường như không hề đưa ra cảnh báo và phi công không kịp phản ứng.

Một trực thăng của cảnh sát đã quan sát thấy những chiếc đèn lồng trong khu vực, nhưng 'không phi công nào tin thứ họ nhìn thấy là đèn lồng', theo Ủy ban An toàn Hàng không Anh. Các nhà điều tra khẳng định 'nguy cơ va chạm chắc chắn tồn tại', nhưng thật may mắn là thảm họa đã không xảy ra.

Một vụ suýt va chạm cũng xảy ra trước đó chỉ 3 ngày, khi một máy bay không người lái ở vị trí cách một máy bay chở khách Airbus A320 chưa đầy 1m. Khi đó, chiếc Airbus đang chở 186 hành khách ở độ cao khoảng 2,5km phía trên sân bay Manchester.

Ủy ban An toàn Hàng không xác nhận, khoảng 400 vụ việc tương tự đã xảy ra trong vòng 5 năm qua.

Theo Thanh Hảo/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/the-gioi-do-day/vat-the-bi-an-suyt-lao-thang-vao-may-bay-cho-khach-o-anh-690976.html

Tags: Anh  |  UFO  |  thế giới đó dây  |  Máy bay