Vay tiền tiết kiệm của em gái, chị ngỡ ngàng khi thấy giấy ghi nợ, mức lãi hằng ngày còn gây bất ngờ hơn

Hẳn là nhiều người sẽ cảm thấy bất ngờ khi thấy một cô em gái vừa tiết kiệm giỏi lại vừa biết tính toán chi li đâu ra đấy thế này!

Chị em gái xưa nay vốn là mối quan hệ hết sức thân thiết, có rất nhiều câu chuyện cảm động về tình chị - em và cũng có không ít câu chuyện bi hài xoay quanh mối quan hệ ấy.

Mới đây, một bà chị đăng đàn lên mạng xã hội kể về cô em gái lém lỉnh của mình khiến dân mạng xôn xao bàn tán. Chẳng là, cô chị có 1 cô em gái nhỏ tuổi nhưng tính tình lại rất tiết kiệm, qua '3 mùa Tết', số tiền tiết kiệm của cô bạn nhỏ đã có hơn chục triệu đồng.

Về quê nghỉ dịch đúng lúc 'bí tiền', cô chị đành nghĩ cách vay tiền em gái. Thế nhưng, dù có tài sản khá lớn trên chục triệu đồng nhưng cô em gái quyết định cho chị vay lại rất cẩn trọng, thậm chí, cô em còn chẳng mạo hiểm vay bằng lời mà viết giấy vay nợ hẳn hoi.

Cô chị kể lại: 'Đây là cô em gái thân yêu của mình khi mình vay tiền nó. Nó mới học lớp 6 nhưng đã có khối tài sản kếch sù, sau ba mùa tết, nó có khoảng 12 triệu trong lợn. Mình thất nghiệp từ Tết đến giờ, ở nhà bố mẹ nuôi, có việc nên vay tiền nó. Nó nhất định chỉ cho mình vay đúng 1 triệu với số tiền lãi là 15 nghìn/tháng'.

Con lợn đỏ đựng số tiền tiết kiệm của cô em gái

Còn đây là giấy vay nợ của em gái viết cho chị đây.

Theo đó, số tiền lãi hằng ngày là 500 đồng. Nội dung ghi nợ dán trên con lợn đất khiến cô chị cùng nhiều người phải bật cười.

Cô chị gái sau khi đọc những dòng chữ do em ghi cũng đành ngậm ngùi kí tên vào. Có lẽ, nếu không chấp hành nghiêm túc của cô em gái thì có thể người chị này sẽ chẳng bao giờ được đụng vào số tiền trong con lợn tiết kiệm của em.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết cùng hình ảnh này đã khiến dân mạng xôn xao bình luận. Đa số đều cho rằng cô em gái cẩn thận và chắc chắn thật sự, tuổi nhỏ nhưng làm việc gì ra việc đấy. Nên nếu chị gái có muốn... quỵt nợ cũng chẳng xong. Bên cạnh đó, số khác thì bày tỏ sự đáng yêu thậm chí còn định... học hỏi luôn cô em gái này về cách thức cho vay nợ nữa.

Hiện tại, bài viết này vẫn đang được dân mạng xôn xao chia sẻ và bình luận rần rần trên mạng xã hội.

Theo Minh Khôi/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongviet.toquoc.vn/vay-tien-tiet-kiem-cua-em-gai-chi-ngo-ngang-khi-thay-giay-ghi-no-muc-lai-hang-ngay-con-gay-bat-ngo-hon-222020841010985.htm

Tags: tiết kiệm  |  vay tiền  |  xôn xao  |  bình luận  |  tiền lãi  |  thậm chí  |  tài sản  |  quan hệ  |  bất ngờ  |  chị gái