Về quê thăm người yêu để tạo sự bất ngờ, nhưng tôi lại phát hiện ra một sự thật kinh khiếp mà anh che giấu bấy lâu

Hóa ra người đàn ông tôi yêu thương và có ý định kết hôn lại là người đã có gia đình. Giờ thì chỉ vì muốn đến với tôi, anh ta lại hắt hủi vợ con mình...

Tôi và Minh đều cùng là dân tỉnh lẻ lên Hà Nội làm việc. Chúng tôi yêu nhau được khoảng 2 năm và đã nghĩ đến chuyện kết hôn. Với tôi, Minh là người đàn ông hoàn hảo. Anh luôn sống chân thành, lịch thiệp và biết cư xử với mọi người. Cả nhà tôi ai cũng quý mến và xem anh như thành viên trong gia đình.

Yêu nhau lâu như vậy, nhưng lần tôi nhắc đến chuyện về quê thăm bố mẹ anh đều tìm lý do từ chối. Nhiều lầu tôi giận dỗi và nói: "Phải chăng anh không xác định mối quan hệ lâu dài với em nên anh không muốn đưa em về ra mắt gia đình". Những lúc như thế Minh lại van xin tôi hiểu cho anh. Anh hứa khi nào thích hợp sẽ kể cho tôi nghe lý do về việc này.

Tôi luôn nghĩ mình đã may mắn gặp và yêu Minh (Ảnh minh họa)

Tôi luôn nghĩ mình đã may mắn gặp và yêu Minh (Ảnh minh họa)

Hẳn là Minh đang giấu giếm tôi điều gì, chẳng lẽ Minh nghĩ tôi là người ham vật chất nên ngại hoàn cảnh gia đình nghèo khó của anh sao. Một lần đi chơi với Minh, tôi đã lén lấy chứng minh thư của anh rồi chụp lại địa chỉ ở quê.

Trước dịp nghỉ lễ Minh nói với tôi: "Đợt này anh về quê sẽ thưa chuyện của chúng mình với bố mẹ, sau đó anh sẽ chính thức đưa em về ra mắt của gia đình". Tôi vui vì điều anh nói, dẫu sao thì tôi cũng mơ đến ngày được về chung sống chính thức với anh.

Dịp nghỉ lễ vừa qua Minh về thăm nhà, anh vừa bắt xe về quê hôm trước thì hôm sau tôi cũng lên xe tìm về quê Minh theo địa chỉ đã có. Tôi muốn tạo sự bất ngờ cho anh và thực sự muốn tìm hiểu gia cảnh của anh xem thế nào.

Con đường vào làng quanh co, hẻo lánh. Tôi hỏi thăm mọi người địa chỉ nhà của Minh. Thật lạ, người nào cũng nhìn tôi mới ánh mắt dò xét rồi họ lại bàn tán điều gì đó sau lưng.

Đến lúc này thì tôi biết phải từ bỏ mối quan hệ tình cảm này (Ảnh minh họa)

Đến lúc này thì tôi biết phải từ bỏ mối quan hệ tình cảm này (Ảnh minh họa)

Cuối cùng tôi đã tìm được nhà Minh, thấy anh đứng trong nhà. Vừa định gọi anh thì tôi thấy có người phụ nữ chạy lại cầm tay anh. Anh vùng vằng hất tay cô ấy và bước ra sân. Sợ bị phát hiện, tôi nấp ở góc tường. Người phụ nữ kia vừa nói vừa khóc: "Nếu anh đã quyết ly hôn thì em không còn gì để níu kéo nữa, coi như cuộc đời em sai lầm khi lấy anh làm chồng".

Tôi không tin vào những gì mình nghe thấy nữa. Vậy là đã rõ, đây là lý do tại sao bấy lâu anh không muốn đưa tôi về quê ra mắt bố mẹ. Thì ra anh đã có vợ con, bây giờ Minh lại muốn bỏ rơi vợ con để đến với tôi nữa. Tim tôi nghẹn lại. Tôi chỉ biết lúc đó mình cố gắng chạy thật nhanh rời khỏi nơi đó.

Ngồi trên xe tôi cứ nghĩ mãi, tôi có phải là người đã khiến cho gia đình anh tan vỡ? Chỉ vì yêu tôi mà vợ con anh lại bị bỏ rơi hay sao. Tôi yêu Minh, tôi không nghĩ mình lại rơi vào hoàn cảnh trớ trêu này. Tôi biết mình cần phải dừng lại mối quan hệ này, nhưng tôi biết vượt qua đau khổ kia thế nào đây?

Theo Lan Nguyễn/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/ve-que-tham-nguoi-yeu-de-tao-su-bat-ngo-nhung-toi-lai-phat-hien-ra-mot-su-that-kinh-khiep-ma-anh-che-giau-bay-lau-20190914160407015.htm

Tags: địa chỉ  |  vợ con  |  lý do  |  Nghỉ lễ  |  bỏ rơi  |  quan hệ  |  thế nào  |  đưa em