Vệ tinh Israel phát hiện động thái lạ của Nga tại Hmeimim

Sau một thời gian dài giảm bớt sự hiện diện quân sự thì có vẻ như Không quân Nga bắt đầu tăng cường lực lượng trở lại căn cứ Hmeimim.

Công ty ảnh vệ tinh ImageSat International (ISI) của Israel vào hôm 15/3 đã cung cấp một bức ảnh mới nhất ghi lại toàn cảnh căn cứ không quân Hmeimim của Nga trên đất Syria, trong đó ghi nhận sự quay lại của 3 máy bay cường kích tầm thấp Su-25SM3.

Su-25 Grach là một máy bay chiến đấu hỗ trợ hỏa lực cự ly gần cho bộ binh có kết cấu một chỗ ngồi, hai động cơ, được phát triển ở Liên Xô bởi Sukhoi vào thời kỳ Chiến tranh Lạnh, nó có tính năng kỹ chiến thuật tương đương với A-10 Warthog của Mỹ.

Phiên bản nâng cấp mới nhất của chiếc Su-25 mang mã định danh Su-25SM3, nó được trang bị hệ thống tác chiến điện tử tiên tiến Vitebsk-25, hệ thống nhắm mục tiêu quang điện tử SOLT-25, thiết bị liên lạc được mã hóa mới và hệ thống điều hướng hiện đại.

Các máy bay cường kích tầm thấp Su-25SM3 vừa được Nga điều động tới căn cứ Hmeimim

Su-25SM3 đã được triển khai tới căn cứ không quân Hmeimim nhiều lần kể từ năm 2015 để cung cấp cho Quân đội chính phủ Syria (SAA) sự hỗ trợ hỏa lực trên không trong các trận chiến chống khủng bố Nhà nước Hồi giáo - IS và các nhóm cực đoan khác trên khắp Syria.

Việc tái bố trí Su-25SM3 cho thấy Lực lượng Không gian vũ trụ Nga sắp đẩy mạnh hoạt động tại Syria.

Máy bay cường kích tầm thấp Su-25SM3 của Nga cất cánh tại căn cứ không quân Hmeimim

Hai ngày trước, các máy bay chiến đấu Nga đã phá hủy nhiều kho đạn của phiến quân Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) tại Idlib.

Các cuộc không kích nhằm ngăn chặn nhóm khủng bố tiến hành cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.

Theo Tùng Dương/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/binh-luan-quan-su/ve-tinh-israel-phat-hien-dong-thai-la-cua-nga-tai-hmeimim-3376381/