Vết mổ đẻ còn chưa kịp lành, vậy mà hôm nay chồng đã bắt ép tôi làm một việc đáng căm phẫn

Tôi cảm thấy giữa vợ chồng chẳng còn chút tình nghĩa nào cả. Tôi vừa mới sinh con, bụng còn đau, lưng còn lom khom chưa thẳng được kia mà.

Chào Hướng Dương.

Tôi đang rất mệt mỏi trong chính cuộc hôn nhân và căn nhà của mình. Vợ chồng tôi lương cao, ổn định nên cưới xong đã mua ngay nhà riêng ở thành phố. Chồng tôi tính tình nóng nảy, thương bên nội, coi thường bên ngoại.

Anh hay nói con gái có chồng như bát nước đổ đi, tôi đừng hòng mang tiền bạc về cung phụng bên nhà mẹ đẻ. Nhưng nhà tôi đâu cần, bản thân tôi cũng không phải kiểu người như thế. Vì bên trọng bên khinh thế nên vợ chồng tôi thường xuyên cãi nhau.

Hiện tại tôi mới sinh mổ được tròn tháng, vết mổ đẻ vẫn còn rất đau. Thế nhưng chồng tôi không hề cảm thông hay thương yêu vợ. Công việc nhà tôi vẫn phải làm dù đi còn khom lưng. Con cái tôi thức đêm thức hôm chăm sóc chứ chồng tôi không hề đụng tay vào. Dù khổ nhưng tôi thà cố chịu còn hơn về ngoại vì biết rõ chồng mình không coi gia đình tôi ra gì.

Ảnh minh họa

Nhưng hôm nay, chồng còn bắt ép tôi làm một việc đáng căm phẫn Hướng Dương ạ! Đó là về nhà chồng lo đám giỗ cha chồng. Đây là đám giỗ lớn nhất năm nên nhà chồng tôi làm rất lớn, lượng khách lên tới 50 người. Tôi mới sinh làm sao lo được, trong khi nhà chồng vẫn còn đông người.

Tôi không chịu đi thì anh mắng nhiếc tôi là loại con dâu vô trách nhiệm. Anh còn công khai khen vợ bạn, khen đồng nghiệp nữ như để chọc tức tôi. Vừa chăm con, vừa chịu sự đả kích từ chồng, tôi thật sự quá mệt mỏi rồi. Hay tôi nên dừng lại để tìm sự thanh thản đây? (Giấu tên)

Hướng Dương tư vấn

Xin chào bạn.

Trước hết Hướng Dương gửi lời chúc mừng bạn mẹ tròn con vuông. Với người phụ nữ, chẳng có hạnh phúc nào bằng nhìn con khỏe mạnh, lớn lên bình yên từng ngày.

Bạn đang trong quá trình hồi phục sau khi trải qua cuộc mổ đẻ, một cuộc phẫu thuật được xem là lớn để lấy thai ra. Vì thế, bạn cần nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn những mẹ sinh thường. Ấy thế mà ngược lại, Hướng Dương cảm thông, xót xa thay bạn quá.

Bạn không hề nhận được sự giúp đỡ từ chồng mình trong bất cứ việc gì. Khi sức khỏe chưa hoàn toàn hồi phục, nếu bạn cố sức quá dễ dẫn đến những biến chứng sau sinh, rất nguy hiểm cho sức khỏe. Lẽ ra bạn nên nhờ chồng phụ giúp thêm thay vì tự mình ôm gánh hết mọi việc.

Bây giờ, hoặc bạn thuê giúp việc theo giờ để họ phụ giúp bạn dọn dẹp nhà cửa, giảm bớt lượng công việc hàng ngày và dành thời gian nghỉ ngơi. Hoặc bạn về nhà mẹ đẻ ở, mặc kệ chồng có về hay không. Nếu anh ấy chịu về cùng, bạn phải nói rõ ràng và yêu cầu anh ấy không được tỏ thái độ coi thường với gia đình bạn. Chồng bạn làm thế là sai dù Hướng Dương không biết rõ ngọn ngành vì sao anh ấy lại có thái độ đó.

Còn việc lo toan đám giỗ, bạn có thể gọi điện cho mẹ chồng, kể về tình hình hiện tại. Nếu được, bạn có thể gửi tiền cho mẹ chồng để phụ giúp chi phí đám giỗ. Hướng Dương tin, mẹ chồng bạn cũng từng sinh đẻ nên sẽ hiểu và cảm thông cho bạn thôi.

Chúc mẹ con bạn khỏe mạnh.

Hướng Dương.

Theo Hướng Dương/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/vet-mo-de-con-chua-kip-lanh-vay-ma-hom-nay-chong-da-bat-ep-toi-lam-mot-viec-dang-cam-phan-2220191871853742.htm

Tags: Hướng Dương  |  đám giỗ  |  nhà chồng  |  tâm sự  |  không hề  |  cảm thông  |  Tổng đài  |  Phụ nữ  |  phụ giúp