Vì mục tiêu vàng SEA Games, VFF làm điều chưa từng có trong lịch sử

Để thực hiện hóa giấc mơ giành tấm HCV SEA Games lần đầu tiên trong lịch sử, Liên Đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang làm tất cả những gì có thể để giúp đoàn quân của HLV Park Hang-seo yên tâm luyện tập và thi đấu hết mình ở giải đấu sắp tới.

Suốt nhiều năm qua, bóng đá Việt Nam chưa một lần nào được chạm tay vào chiếc cúp vô địch SEA Games bộ môn bóng đá nam khiến người hâm mộ vô cùng sốt ruột và có phần chán nản. Tuy nhiên, kể từ khi HLV Park Hang-seo lên nắm quyền các cấp độ ĐTQG thì bóng đá nước nhà liên tục gặt hái được những thành công liên tiếp, vượt ngoài dự đoán của nhiều người.

Chính việc giành được những thành công vang dội ở nhiều giải đấu đã qua cùng một lứa cầu thủ tài năng, NHM Việt Nam rất kỳ vọng vào thầy trò HLV Park Hang-seo tiếp tục nối dài chuỗi thành tích đó. Trong năm 2019, bóng đá Việt Nam có ba mục tiêu cực kỳ quan trọng đó là Vòng loại U23 châu Á 2020, Vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30. 

Vì tấm HCV SEA Games, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang-seo đã quyết định có liên tục những đợt tập trung ngắn hạn từ giờ cho đến khi giải đấu khởi tranh.

Vì tấm HCV SEA Games, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang-seo đã quyết định có liên tục những đợt tập trung ngắn hạn từ giờ cho đến khi giải đấu khởi tranh.

Hiểu được nguyện vọng và khao khát được thấy bóng đá nước nhà được nâng cao chiếc cúp vàng SEA Games của toàn thể người dân Việt Nam, VFF đã có những sự chuẩn bị và đưa ra những quyết định chưa từng có trong lịch sử.

Theo đó, ngoài việc một số lượng lớn trợ lý HLV được điều động để giúp HLV Park trong việc theo dõi, quán xuyến ở cả cấp độ ĐTQG Và U22 thì những đợt tập trung của của các tuyển thủ cũng có nhiều điểm đặc biệt. Cụ thể, một lộ trình dài hơi đã được VFF lên kế hoạch một cách chi tiết để chuẩn bị cho SEA Games 30 và xa hơn nữa là Olympic Tokyo 2020. 

Có một điểm đặc biệt trong kế hoạch này chính là việc các tuyển thủ U22 sẽ được tập trung liên tục từ nay cho đến SEA Games và chia thành nhiều đợt và ở mỗi đợt đó, các cầu thủ sẽ được tạo điều kiện để thi đấu giao hữu để ghép đội hình và tạo sự ăn ý giữa các cá nhân.

Bên cạnh đó, các trợ lý của vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng liên tục 'vi hành' và sàng lọc để tìm ra những nhân tố mới tài năng cho U22 Việt Nam. Ở đợt tập trung đầu tiên của tháng 7, đã có 18 cầu thủ trong độ tuổi tham dự SEA Games được triệu tập để tập luyện. Việc tập trung ngắn hạn nhưng chia thành nhiều đợt dành cho cả U22 và ĐTQG là điều chưa từng xảy ra với bóng đá Việt Nam.

Hy vọng rằng, với nhiều đợt tập trung như vậy, HLV Park Hang-seo cùng các học trò sẽ thi đấu bùng nổ và giành được tấm HCV tại SEA Games 30 sắp tới.

Danh sách triệu tập 18 cầu thủ đợt 1 tháng 7 bao gồm:

Đỗ Sỹ Huy, Phan Văn Biểu, A Mít, Trần Thanh Sơn, Trần Bảo Toàn, Vũ Viết Triều, Nguyễn Bá Đức, Nguyễn Vũ Tín, Trần Văn Bửu, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Trần việt Cường, Nguyễn Văn Đạt, Lê Ngọc Bảo, Huỳnh Tiến Đạt, Martin Lo, Nguyễn Trọng Long, Nguyễn Sỹ Tú, Nguyễn Khắc Vũ.

Theo Uông Đàm Linh/Người Đưa Tin

Link báo gốc: http://www.nguoiduatin.vn/vi-muc-tieu-vang-sea-games-vff-lam-dieu-chua-tung-co-trong-lich-su-a440780.html

Tags: tập trung  |  SEA Games  |  cầu thủ  |  liên tục  |  HLV Park Hang  |  Bóng đá Việt Nam  |  SEA Games 30  |  trợ lý  |  giải đấu