Công bố điểm chuẩn ĐH 2020

Vì sao ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội có điểm chuẩn 30 khối C00?

Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi điểm chuẩn ngành Hàn Quốc học của  ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội đạt ngưỡng 30/30 điểm trong khi cả nước không có thí sinh nào thi được điểm tuyệt đối ở tổ hợp môn này.

Chiều tối ngày 4/10, sau khi lọc xong hồ sơ ảo, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội đã chính thức có điểm chuẩn cho phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020.

Thông tin từ GS. TS Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu nhà trường cho biết năm 2020 điểm chuẩn của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn tăng so với năm ngoái, cụ thể là tổ hợp xét tuyển C00. 

Đáng nói điểm trúng tuyển khối C00 của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội, dao động 21 đến 30 điểm trong đó ngành Hàn Quốc học lấy điểm chuẩn cao nhất đạt ngưỡng 30 điểm.

Trong khi trước đó, theo dữ liệu công bố của Bộ GD&ĐT thì không có thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối ở khối C00.

Chia sẻ về điều này, GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Phó hiệu trưởng phụ trách ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cho biết: 'Chúng ta chưa thể khẳng định tất cả thí sinh trúng tuyển vào ngành Hàn Quốc học đều có điểm ưu tiên, cần rà lại cơ sở dữ liệu tuyển sinh.

Ngay trong ngày lọc ảo đầu tiên, khi kết quả cho thấy điểm chuẩn ngành Hàn Quốc học có thể lên đến 30 cho tổ hợp C00, tôi cũng rất ngạc nhiên và yêu cầu kiểm tra lại phòng khi sai sót.

Tuy nhiên sau đó, tôi thấy mức điểm đó cũng hợp lý vì ngành tuyển chỉ tiêu rất ít, lượng thí sinh đăng ký vào lại đông, tỷ lệ chọi dao động từ 35-37 hồ sơ/chỉ tiêu, hơn nữa theo đánh giá năm nay đề dễ hơn, thí sinh được cộng thêm điểm ưu tiên thì điểm trúng tuyển ở mức tuyệt đối cũng là bình thường'.

Theo GS.TS Hoàng Anh Tuấn, ngành Hàn Quốc học đang có sức thu hút thí sinh rất lớn, những mùa tuyển sinh trước, ngành này nằm trong ngành ngành Đông Phương học điểm chuẩn cũng lên đến gần 29 điểm.

Năm nay ngành Hàn Quốc học tách ra khỏi ngành Đông Phương học và Đông Phương học năm nay điểm chuẩn cũng ở mức 29,75 thì điểm chuẩn ngành Hàn quốc học ở mức tuyệt đối là điều có thể giải thích được.

Dưới đây là điểm chuẩn ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội 2020:

Vì sao ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội có điểm chuẩn 30 khối C00?

Điểm chuẩn ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội 2020

Theo Hoàng Thanh/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/gioi-tre/hoc-duong/diem-chuan-han-quoc-hoc-dh-khoa-hoc-xa-hoi-va-nhan-van-ha-noi-dat-30-30-khoi-c00-vi-sao-265899.html

Tags: Hà Nội  |  ĐH Khoa  |  điểm chuẩn  |  nhân văn  |  Hàn Quốc  |  thí sinh  |  tuyệt đối  |  trúng tuyển  |  Đông Phương  |  ĐH Quốc