Vì sao Thái Lan mời Việt Nam mà không mời Malaysia?

Chủ nhà Thái Lan không mời U-23 Malaysia, mà mời đội không góp mặt ở VCK U-23 châu Á là Myanmar. U-23 Thái Lan và U-23 Việt Nam đá mở màn ngày 9-12...

Những năm trước Việt Nam từng tổ chức các giải “tiền” châu Á. Ví dụ năm 2014, khi U-19 Việt Nam lứa Công Phượng, Văn Toàn…đoạt vé dự VCK châu Á thì Việt Nam tổ chức giải “tiền” châu Á tại Hà Nội (giải có tên NutiFood) mời các đội Đông Nam Á và láng giềng Đông Nam Á dự giải nhằm dượt trước khi dự vòng chung kết.

U-23 Malaysia, đội duy nhất Đông Nam Á dẫn đầu bảng nhưng không được chủ nhà Thái Lan mời dự

U-23 Malaysia, đội duy nhất Đông Nam Á dẫn đầu bảng nhưng không được chủ nhà Thái Lan mời dự

Chuẩn bị cho VCK U-23 châu Á tháng giêng năm tới tại Trung Quốc thì tháng 12 này Thái Lan đứng ra tổ chức giải giao hữu U-23 quốc tế.

Có điều là U-23 Malaysia, đội duy nhất Đông Nam Á dẫn đầu một bảng tại vòng loại châu Á tháng 7 vừa qua lại không được chủ nhà Thái Lan mời tham dự giải, còn U-23 Myanmar không vượt qua được vòng loại lại được Thái Lan mời? Bên cạnh đó U-23 Úc, dẫn đầu bảng F cũng không được Thái Lan mời.

Còn U-23 Myanmar không góp mặt ở VCK U-23 châu Á nhưng được mời

Còn U-23 Myanmar không góp mặt ở VCK U-23 châu Á nhưng được mời

Phải chăng do U-23 Malaysia khi đá vòng loại U-23 châu Á đã ở cùng bảng với U-23 Thái Lan, Indonesia, Mông Cổ đá tại Bangkok nên bây giờ Thái Lan không mời nữa?

Giải U-23 Quốc tế mà Thái Lan tổ chức lần này đá tại Bangkok, cụ thể là đá trên sân I-Mobile, sân nhà của CLB Buriram. Ngoài chủ nhà U-23 Thái Lan, năm khách mời nước ngoài gồm Việt Nam, Myanmar, CHDCND Triều Tiên, Uzbeksitan và Nhật.

U-23 CHDCND Triều Tiên cực mạnh

U-23 CHDCND Triều Tiên cực mạnh

Chủ nhà Thái Lan rất biết cách “khoấy động” giải với mục tiêu thu hút lượng khách du lịch Việt Nam đến Thái Lan bằng trận mở màn U-23 Thái Lan gặp U-23 Việt Nam ngày 9-12.

Sáu đội U-23 quốc gia chia làm hai bảng đá vòng tròn, chọn hai đội nhất nhì vào bán kết. Hai đội thắng bán kết tranh ngôi vô địch và hai đội thua tranh hạng ba. Đội vô địch được nhận tiền thưởng 20.000USD.

+ Hai bảng đấu:

Theo DUY ÂN/Pháp luật TPHCM

Tags: Đông Nam  |  vòng loại  |  CHDCND Triều Tiên