Vì sao người đẹp du lịch Quảng Bình bị tước danh hiệu giải Nhất?

Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Tìm kiếm người đẹp du lịch Quảng Bình vừa tước và thu hồi danh hiệu giải Nhất của người đẹp Trần Ngọc Huyền.

Trần Ngọc Huyền giành giải Nhất tại cuộc thi tìm kiếm người đẹp du lịch Quảng Bình 2019.

Trần Ngọc Huyền (SN 1998), trú xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch. Cuộc thi Tìm kiếm người đẹp du lịch Quảng Bình mà Huyền giành danh hiệu cao nhất diễn ra vào cuối tháng 8/2019.

Cuộc thi được tổ chức cũng với mong muốn lựa chọn những gương mặt ưu tú đại diện cho hình ảnh du lịch Quảng Bình. Với vai trò, trách nhiệm của các Đại sứ Du lịch thông qua các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức, nhận thức làm du lịch của toàn dân, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch hướng tới phát triển du lịch toàn diện. Đồng thời giới thiệu hình ảnh, con người, cũng như tiềm năng của du lịch Quảng Bình đến các tỉnh, các nước lân cận và trên toàn thế giới, thu hút khách du lịch đến tham quan, khám phá.

Không chỉ tước danh hiệu, BTC cuộc thi còn yêu cầu Huyền phải trao trả tiền thưởng 50 triệu đồng, vương miện, quyền trượng, giải băng đeo, giải thưởng và các phần thưởng kèm theo. Ngoài ra, Trần Ngọc Huyền phải đền bù thiệt hại về mặt hình ảnh, thương hiệu, truyền thông và uy tín cho ban tổ chức.

Lý do mà BTC cuộc thi đưa ra là, sau khi đăng quang danh hiệu hoa khôi của cuộc thi người đẹp du lịch, Trần Ngọc Huyền đã có một số vi phạm gây ảnh hưởng đến hình ảnh cuộc thi. Bên cạnh đó, khi tham dự cuộc thi người đẹp, các thí sinh đều được thông báo các quy định ràng buộc liên quan đến việc 2 năm không được kết hôn để tập trung cho các hoạt động quảng bá du lịch, tuy nhiên Trần Ngọc Huyền đã có vi phạm.

Trả lời báo Dân trí, đại diện BTC cho biết, phía BTC đã có hướng dẫn, thế nhưng Huyền không tham gia các hoạt động thiện nguyện. Phía BTC cũng đã nhiều lần trao đổi và tạo cơ hội để sửa chữa nhưng Huyền không hợp tác. Về phía Trần Ngọc Huyền, người đẹp này cũng đã làm đơn khiếu nại gửi đến các cơ quan chức năng.

Còn về phía Sở VH-TT Quảng Bình phản ánh, trước đó, bà Trần Bảo Linh, Tổng giám đốc EVACOM Việt Nam, Trưởng BTC cuộc thi có gửi cho Sở này một văn bản thông báo những nội dung vi phạm của người đẹp Trần Ngọc Huyền. Tiếp đó, Sở VH-TT Quảng Bình nhận được quyết định tước vương miện và thu hồi lại danh hiệu giải Nhất cuộc thi đối với Trần Ngọc Huyền.

Tuy nhiên theo Sở VH-TT Quảng Bình, việc tước danh hiệu của Trần Ngọc Huyền không đúng với quy định của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch bởi lẽ, phải có ý kiến đồng ý của cơ quan cấp phép tổ chức cuộc thi, cụ thể là UBND tỉnh Quảng Bình mới được ra quyết định tước vương miện, thu hồi danh hiệu.

Theo PV (tổng hợp)/Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
http://ngaynay.vn/van-hoa/vi-sao-nguoi-dep-du-lich-quang-binh-bi-tuoc-danh-hieu-giai-nhat-181801.html

Tags: giải nhất  |  Du lịch  |  cuộc thi  |  người đẹp  |  Trần Ngọc Huyền  |  danh hiệu  |  hình ảnh  |  hoạt động  |  Sở VH TT Quảng Bình