Vì sao 'tượng đài' của Hà Nội FC bị bít cửa lên tuyển Việt Nam?

Không có gì phải nghi ngờ khi cho rằng Nguyễn Văn Quyết là tượng đài của Hà Nội FC, nhưng cánh cửa lên tuyển Việt Nam gần như không còn.

Ba bàn thắng vào lưới CLB TPHCM thêm một lần khẳng định tầm vóc và giá trị của Văn Quyết là số 1 ở CLB Hà Nội. Đó cũng là câu chuyện trong suốt nhiều năm qua, bởi 10 năm thi đấu cho đội bóng Thủ đô thì Quyết 'rừng' là ngôi sao lớn nhất, là thủ lĩnh và biểu tượng cho sự thành công.

Thế nhưng, Văn Quyết đã vắng bóng ở tuyển Việt Nam kể từ đầu năm 2019. Một câu chuyện không còn mới, thậm chí được mổ xẻ nhiều về lý do Quyết 'rừng' ngồi ở nhà, trong khi những Quang Hải, Văn Hậu, Đức Huy, Hùng Dũng... lên tuyển như đi chợ.

Tuyển Việt Nam bây giờ đang thiếu những cầu thủ có khả năng săn bàn đẳng cấp như Văn Quyết. Ông Park cũng phải sang tận châu Âu xem giò các cầu thủ Việt kiều, gọi một thủ hết thời như Anh Đức trở lại, dù anh từng đăng mạng xã hội chia tay ĐTQG.

Một cầu thủ 'thất nghiệp', ở tuổi 35 vẫn có cửa lên tuyển, Văn Quyết đang ở độ tuổi đẹp nhất (29 tuổi) đã sớm 'bít' cửa lên ĐTQG. Phải chăng là một nghịch lý lớn?

Văn Quyết không thay đổi cách chơi thì cnhs cửa lên tuyển Việt Nam sẽ khép lại mãi mãi dưới thời HLV Park Hang Seo. Ảnh: VPF

Vấn đề của Văn Quyết nằm ở vị trí đang chơi và phong cách thi đấu. Đẳng cấp của Văn Quyết là không cần bàn cãi nhưng chuyện hợp với lối chơi của ông Park hang không, đó là một câu chuyện quan trọng để Quyết 'rừng' có thể trở lại tuyển Việt Nam.

Ông Park từng gặp Văn Quyết trò chuyện thẳng thắn, với quan điểm cầu thủ này cần thay đổi cách chơi để phù hợp với tuyển Việt Nam. Rõ ràng, ông Park rất tâm lý, cách ứng xử rất đẹp. Nhưng Văn Quyết vẫn không thay đổi, do đó cơ hội không còn được trao cho anh là điều hoàn toàn hiểu được.

Thế nên, Văn Quyết chỉ có thể tự thay đổi để phù hợp với lối chơi của tuyển Việt Nam, hoặc không bao giờ có cửa trở lại tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo.

Theo Hoài Anh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-thao/vi-sao-tuong-dai-cua-ha-noi-fc-bi-bit-cua-len-tuyen-viet-nam-20200918110402544.html

Tags: tuyển Việt Nam  |  Hà Nội FC  |  Văn Quyết