Vì sao vợ nguyên Giám đốc sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bị bắt?

Vì tin tưởng nên các nạn nhân đã cho vợ nguyên Giám đốc sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vay tiền. Người nhiều vài chục tỉ đồng, người ít nhất cũng vài tỉ đồng.....

Ngày 1/12, Cơ quan CSĐT (PC02) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Trần Thị Kim Loan (SN 1966, ngụ TP Vũng Tàu), vợ nguyên Giám đốc sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chủ nợ giăng bảng đòi nợ bà Loan . Ảnh: Tuổi Trẻ

Bà Loan bị tố cáo đã vay mượn của nhiều người với số tiền hàng trăm tỷ đồng nhưng không trả. Khi vay tiền, bà Loan nói để đáo hạn ngân hàng, làm giấy phép khai thác cát… Được biết, thời điểm vay tiền (năm 2018, 2019), bà Loan có mở công ty kinh doanh yến sào.

Nhiều nạn nhân vì tin tưởng nên đã cho bà Loan vay tiền, các lần vay tiền đều có giấy biên nhận hoặc giấy góp vốn. Người nhiều cũng vài chục tỉ đồng, người ít nhất cũng vài tỉ đồng. Thế nhưng, nhiều lần liên lạc đòi tiền thì bà Loan luôn tìm lý do trốn tránh.

Đầu năm 2020, do bà Loan bỏ đi khỏi nơi cư trú, cơ quan điều tra đã phát đi thông báo truy tìm bà này để giải quyết sự việc. Đến tháng 10/2020, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra.

Chiều ngày 30/1, bà Loan bị công an bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu điều tra, xử lý.

Theo Hoàng Yên (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/vi-sao-vo-nguyen-giam-doc-so-noi-vu-tinh-ba-ria-vung-tau-bi-bat-a347973.html

Tags: lừa đảo  |  sở nội vụ  |  Giám đốc Sở Nội vụ  |  bà rịa-vũng tàu