Thông tin về Hà Nội

Vỉa hè Hà Nội vừa khoác 'áo mới' đã bong tróc, nứt nẻ

Ghi nhận của PV tại một số đường ở Hà Nội như: Nguyễn Trãi, Nguyễn Xiển (Thanh Xuân),Trần Duy Hưng, Trung Kính (Cầu Giấy),… lát đá vỉa hè xuất hiện tình trạng xuống cấp.

Cuối năm 2016, TP Hà Nội ban hành quy định mới về cải tạo hè phố. Theo đó, Thành phố đặt mục tiêu đến năm 2020, vỉa hè của hơn 900 tuyến đường tại 12 quận nội thành được thay thế từ gạch truyền thống sang đá tự nhiên có kết cấu bền vững với tuổi thọ lên đến 70 năm.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV tại một số tuyến đường như: Nguyễn Trãi, Nguyễn Xiển (Thanh Xuân),Trần Duy Hưng, Trung Kính (Cầu Giấy),… vỉa hè lát đá xuất hiện tình trạng xuống cấp.

Điển hình như ở đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân), dù vỉa hè mới được đầu tư lát đồng bộ đá tự nhiên vào quý 3/2017, nhưng hiện nay đã xuất hiện nhiều vị trí đá lát bị bung, vỡ, sụt lún và đã được sửa chữa lại.

Những viên gạch lát vỉa hè này được giới thiệu với độ bền lên tới 70 năm, nhưng mới chỉ sau 3 năm đã xuất hiện tình trạng hỏng hóc.

Theo tìm hiểu của PV, tại đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân), vỉa hè mới được đầu tư lát đồng bộ đá tự nhiên tuổi thọ 70 năm từ khoảng quý 3/2017. Tuy nhiên, dọc con đường này có những đoạn vỉa để giúp xe lên xuống dễ dàng còn bị bong tróc, lún so với mặt đường, thậm chí bong hẳn những viên đá lát.

Trên đường Nguyễn Trãi, có những đoạn vỉa hè đá đã bị bong tróc và xuống cấp nghiêm trọng.

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Văn Thắng, (người dân bán tạp hóa tại số nhà 434 đường Nguyễn Trãi) cho biết: ' Ngay sau khi vỉa hè được đi vào sử dụng khoảng 5 tháng đã có dấu hiệu bị vỡ ở nhiều chỗ. Tôi không rõ nguyên nhân, nhưng cũng có thể do thi công hay do chất liệu đá'.

Trên đường Trần Duy Hưng, nhiều đoạn vỉa hè phải cạy lên để thi công lại.

Vỉa hè trên đường Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy) cũng trong tình cảnh tương tự. Những viên đá lát vỉa hè tuy mới nhưng đã bị bong ra để lộ lớp nền bê tông vừa gây mất mỹ quan đô thị lại gây khó khăn, cản trở cho người dân đi lại trên vỉa hè.

Vỉa hè trên đường Trần Duy Hưng

Ông Phạm Thái Hòa, người dân sống tại khu vực đường Trần Duy Hưng chia sẻ: 'Mới đầu được lát, vỉa hè nhìn rất đẹp. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian, vỉa hè đã xuất hiện tình trạng nứt nẻ như vậy. Đặc biệt tại những đoạn có cây lớn trông rất xấu xí và mất mĩ quan'.

Chỉ sau thời gian ngắn, vỉa hè trở nên nứt nẻ, gập ghềnh 

Theo Anh Hùng/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/via-he-ha-noi-vua-khoac-ao-moi-da-bong-troc-nut-ne-270289.html

Tags: vỉa hè Hà Nội  |  áo mới  |  đá 70 năm