Thủ lĩnh IS bị tiêu diệt

Video hiện trường nơi Mỹ tuyên bố kết liễu trùm khủng bố Abu al-Baghdadi

Ngôi nhà sập hoàn toàn, mặt đất cháy đen là cảnh tượng tại hiện trường nơi Mỹ tuyên bố tiêu diệt thủ lĩnh tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi tại Syria.

Hình ảnh tại hiện trường vụ tấn công tiêu diệt Abu Bakr al-Baghdadi. Ảnh: RT

Trước đó ngày 27/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phát biểu tại Nhà Trắng, tuyên bố 'Abu Bakr al-Baghdadi đã chết', đồng thời xác nhận thông tin do nhiều hãng truyền thông đưa về sự việc này từ sáng cùng ngày.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết tên al-Baghdadi đã chết khi các lực lượng đặc nhiệm, máy bay, trực thăng và máy bay không người lái Mỹ được điều đến săn lùng hắn trong một cuộc tấn công ban đêm táo bạo.

Kênh truyền hình RT của Nga đã đăng đoạn clip ghi hình hiện trường được cho là nơi chiến dịch chống IS diễn ra. Các ngôi nhà ở đây chỉ còn đống gạch đổ nát. Người quay phim cũng cho thấy hình ảnh một chiếc ô tô chi chít vết đạn. (Xem video dưới đây. Nguồn: RT)

Tổng thống Trump cho biết phi đội máy ba Mỹ đã bay ở tầm thấp và nhanh để tiếp cận sào huyệt của thủ lĩnh IS. Tổng thống Trump cho hay al-Baghdadi và đoàn tuỳ tùng đã bị lính biệt kích Mỹ truy đuổi và dồn vào một đường hầm cụt. Phần tử khủng bố khét tiếng này đã gào khóc trước khi cho nổ tung thân mình cùng ba con trai.

Trên trang mạng cá nhân Twitter, Tổng thống Trump đăng dòng trạng thái với nội dung: 'Đây là một thắng lợi đối với nước Mỹ'. Nhà lãnh đạo Mỹ gửi lời cảm ơn tới Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq và Syria đã hỗ trợ Mỹ hoàn thành chiến dịch.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga đã đặt nghi vấn đối với tuyên bố của Washington về chiến dịch tiêu diệt al-Baghdadi. Moskva cho biết không hề cho phép phía Washington tiến hành bất kỳ chiến dịch không kích nào tại tỉnh Idlib của Syria.

Theo Hoàng Trang/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/video-hien-truong-noi-my-tuyen-bo-ket-lieu-trum-khung-bo-abu-albaghdadi-20191028100015949.htm

Tags: khủng bố  |  tuyên bố  |  Hiện trường  |  chiến dịch  |  Abu Bakr  |  Tổng thống  |  tiêu diệt  |  thủ lĩnh  |  hình ảnh