'Việc cách chức ông Tillerson không ảnh hưởng tới đối thoại Mỹ-Triều'

Một quan chức thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh) cho biết việc Mỹ cách chức Ngoại trưởng Rex Tillerson sẽ không ảnh hưởng tới cuộc đối thoại đã được lên kế hoạch với Triều Tiên.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Business Recorder)

Theo Yonhap, ngày 14/3, một quan chức thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh) cho biết việc Mỹ cách chức Ngoại trưởng Rex Tillerson sẽ không ảnh hưởng tới cuộc đối thoại đã được lên kế hoạch với Triều Tiên.

Vị quan chức này nói: 'Cuộc gặp thượng đỉnh Triều Tiên-Mỹ sẽ được tổ chức đúng dự kiến vì Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đích thân bày tỏ quyết định làm điều này.'

Người này nhấn mạnh việc thay thế ông Tillerson có thể là nhằm thực hiện các mục tiêu trong chính sách đối ngoại của ông Trump, trong đó có việc đối thoại với Bình Nhưỡng.

Trong khi đó, một quan chức khác cũng thuộc Nhà Xanh lại cho rằng việc Tổng thống Trump bổ nhiệm ông Mike Pompeo làm tân Ngoại trưởng Mỹ là để tăng cường sự trao đổi thông tin với lãnh đạo ngành ngoại giao nước này.

Người này nêu rõ: 'Tôi cho rằng thực tế Tổng thống Trump bổ nhiệm cố vấn gần gũi của mình làm Ngoại trưởng cho thấy ông ấy tìm cách tăng cường tinh thần làm việc nhóm của đội ngũ ngoại giao trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Triều-Mỹ'./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.