Việt Nam và Campuchia quan tâm thúc đẩy hợp tác quốc phòng

Chiều 10-9, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó tổng Tham mưu trưởng tiếp Đoàn đại biểu Bộ tư lệnh Hiến binh Campuchia do Đại tướng On Sok-khon, Phó tư lệnh làm trưởng đoàn, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thượng tướng Phạm Ngọc Minh trao đổi với Đại tướng On Sok-khon. 

Tại buổi tiếp, Thượng tướng Phạm Ngọc Minh nhấn mạnh, qua hơn 52 năm, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia đã có những bước phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực hợp tác, trong đó có lĩnh vực quốc phòng, an ninh; khẳng định Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ, đánh giá cao sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu mà Chính phủ, nhân dân và Quân đội Hoàng gia Campuchia đã dành cho Việt Nam trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay. Thượng tướng Phạm Ngọc Minh nêu rõ, Việt Nam luôn coi trọng việc giữ gìn, củng cố mối quan hệ truyền thống tốt đẹp với Campuchia, coi đây là tài sản vô giá của hai dân tộc, cần phát huy hơn nữa trong tình hình mới.

Quang cảnh buổi tiếp

Đại tướng On Sok-khon cho rằng hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Campuchia là một trong những lĩnh vực quan trọng, được lãnh đạo cấp cao và lãnh đạo quân đội hai bên quan tâm thúc đẩy. Đại tướng On Sok-khon cũng bày tỏ tin tưởng thời gian tới, mối quan hệ tốt đẹp giữa quân đội hai nước sẽ tiếp tục được củng cố, thắt chặt hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển bền vững của quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia.

Theo Tin, ảnh: ANH VŨ/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/doi-ngoai/doi-ngoai-quoc-phong/viet-nam-va-campuchia-quan-tam-thuc-day-hop-tac-quoc-phong-590773

Tags: quốc phòng  |  hợp tác  |  Thượng tướng  |  On Sok  |  Đại tướng  |  Phạm Ngọc Minh  |  Hơn nữa