Cập nhật tình hình Covid-19

Vietnam Airlines xem xét sa thải nam tiếp viên làm lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng

Vietnam Airlines đã ra quyết định tạm đình chỉ công việc, xem xét kỷ luật sa thải nam tiếp viên hàng không mắc Covid-19 (BN1342) do vi phạm nghiêm trọng các quy định cách ly phòng dịch Covid-19, để xảy ra trường hợp lây nhiễm bệnh trong cộng đồng.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có quyết định tạm đình chỉ công việc với ông D.T.H., tiếp viên hàng không của hãng để xem xét kỷ luật với hình thức sa thải. Thời gian tạm đình chỉ công việc của người này bắt đầu từ ngày 2/12 đến ngày 31/12.

Được biết, nam tiếp viên của Vietnam Airlines đã vi phạm nghiêm trọng các quy định cách ly phòng dịch Covid-19, để xảy ra trường hợp lây nhiễm bệnh trong cộng đồng.

Trước đó, ngày 1/12, đoàn tiếp viên của Vietnam Airlines tạm dừng phân công công việc với tiếp viên này.

Khu cách ly đoàn tiếp viên Vietnam Airlines đã tạm dừng hoạt động.

Nam tiếp viên D.T.H là BN1342 mắc Covid-19. Tiếp viên D.T.H được cho là bị lây nhiễm bệnh từ khu cách ly, sau khi về nhà tiếp viên này đã lây bệnh cho cho BN1347. Từ BN1347 đến nay có 2 bệnh nhân khác lây nhiễm. Đáng nói, BN1342 trong thời gian cách ly tại nhà đã tự ý bỏ ra ngoài đi ăn và tới trường đại học Hutech.

Vietnam Airlines cũng đình chỉ công tác với ông Phan Ngọc Linh, Đoàn trưởng Đoàn Tiếp viên Vietnam Airlines và ông Dương Quan Nhân, Phó đoàn, Trưởng Ban quản lý cơ sở lưu trú, cách ly tập trung phía nam để làm rõ trách nhiệm liên quan vi phạm quy định cách ly tại khu cách ly tập trung của tổ bay và cách ly tổ bay tại nhà.

Vietnam Airlines đã phát đi thông cáo xin lỗi và thừa nhận do công tác quản lý, giám sát của Ban quản lý khu cách ly tập trung Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines phía nam và ý thức chủ quan cá nhân, tiếp viên đã tiếp xúc với đồng nghiệp, bạn bè, người thân trong quá trình cách ly tập trung và tại nơi cư trú.

Ngày 2/12, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất việc phun hóa chất khử khuẩn và đóng cửa khu cách ly đoàn tiếp viên Vietnam Airlines - nơi bệnh nhân 1342 từng cách ly trước khi về cách ly tại nhà và lây nhiễm cho người khác.

Theo Mỹ Trinh (th)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/doi-song/vietnam-airlines-xem-xet-sa-thai-nam-tiep-vien-lam-lay-nhiem-covid-19-ra-cong-dong-47966.html

Tags: Vietnam Airlines  |  Covid 19  |  Việt Nam Vietnam Airlines  |  Từ BN1347  |  Phan Ngọc Linh  |  Đoàn Tiếp  |  Dương Quan Nhân  |  Trưởng Ban  |  Sở Y  |  TP Hồ Chí Minh