ViruSs phân bua về MV mới, giải thích ca khúc mình sáng tác theo hướng 'nhạc bác học cho người có chuyên môn thấy'

MV Nói Chia Tay Thật Khó của Thùy Chi kết hợp với Trấn Thành và ViruSs đã nhận không ít ý kiến trái chiều kể từ khi lên sóng. Đích thân ViruSs đã đứng ra giải thích toàn bộ ngay dưới phần bình luận, tuy nhiên liệu có thuyết phục?

Tối 20/10, sau quãng thời gian dài 'thả thính', Thùy Chi đã chính thức cho ra mắt MV Nói Chia Tay Thật Khó, đánh dấu sản phẩm đầu tiên của nữ ca sĩ khi đầu quân về công ty quản lí nghệ sĩ do ViruSs thành lập. Sản phẩm do ViruSs sáng tác và có màn góp giọng đặc biệt của Trấn Thành.

Tuy nhiên, ngay từ khi MV ra mắt, sản phẩm âm nhạc này đã nhận không ít ý kiến trái chiều. Bên cạnh những lời khen ngợi, Nói Chia Tay Thật Khó cũng đối diện với không ít ý kiến chỉ trích. Đa phần các ý kiến này xoay quanh giọng hát 'giả trân' của Trấn Thành, hoài nghi về khả năng sáng tác của ViruSs cũng như nội dung MV khá khó hiểu.

Mới đây, đích thân ViruSs đã để lại bình luận dưới MV trên YouTube, phân trần khá dài về phần âm nhạc cũng như nội dung MV. Hot streamer cũng tiết lộ anh chàng sẽ có màn reaction cho chính sản phẩm của mình.

Phần giải thích của ViruSs ngay phía dưới phần bình luận MV Nói Chia Tay Thật Khó trên YouTube.

Theo đó, ViruSs đã dành phần 1 của bình luận để đứng ra giải thích về nội dung MV có phần khó hiểu được xây dựng bởi bộ đôi 'tạo drama': đạo diễn Kawaii Tuấn Anh - biên kịch Minh Châu. Anh khẳng định, câu chuyện trong MV có phần rối do thể hiện 2 góc nhìn của 2 người khác nhau về 1 vấn đề. Hot streamer cũng lí giải một số chi tiết xuất hiện trong MV để bổ trợ cho lời giải thích của mình.

Ở phần thứ 2 của bình luận, ViruSs cho biết anh viết bài hát này theo kiểu Echo Lyrics, một kĩ thuật thường thấy ở các sáng tác âm nhạc ở Châu Á, đặc biệt là Trung Hoa. ViruSs đã chỉ ra 2 từ cuối ở câu hát có thể dùng để ghép vào bất kì câu nào khác trong bài vẫn khớp. Hot streamer cũng cho biết vì viết cho Thùy Chi nên anh không thể viết ngọt ngào để 'ăn ngay' mà muốn triển khai theo hướng 'đủ để bác học cho góc nhìn chuyên môn của người làm chuyên môn thấy'.

Trong khi đó, ViruSs cho biết đoạn của Trấn Thành anh viết 'nương tay' hơn. Anh nhận xét ca khúc của mình viết mang phong cách kết hợp giữa Trung và Hàn. Hot streamer cũng hứa hẹn sẽ thực hiện clip reaction cho chính sản phẩm âm nhạc của mình để giải thích rõ ràng hơn về các chi tiết cũng như chia sẻ về những câu chuyện bên lề.

Nguyên văn phần chia sẻ của ViruSs phía dưới MV Nói Chia Tay Thật Khó:

Để mọi người theo dõi sâu hơn và hiểu hơn về sản phẩm chắc có vài dữ kiện tớ trình bày luôn ạ ẹ ẹ

a - MV được kể theo lối kể chuyện đặc biệt, đầu tiên của Kawaii làm, nội dung đó là 2 góc nhìn của 2 người khác nhau về 1 vấn đề, câu chuyện ghen tuông, không hiểu nhau từ những chuyện nhỏ trong cuộc sống và đặc biệt là được kể song song quá khứ, tương lai... mọi người có thể để ý trung chuyển về mặt thời gian đó chính là nải chuối. Đoạn đối thoại của 2 nhân vật là rõ nét nhất những tình tiết cảm xúc của Nam giới khi ghen, mặc dù rất cố gắng điềm tĩnh rồi nhưng vẫn mắc sai lầm, không nên giải quyết ngay khi còn nóng giận, đoạn của nữ là cố gắng chứng minh mình đúng trong khi cả 2 đang mất kiểm soát nhất. Mọi người có thể thấy thể hiện rõ nhất là về những đoạn phân cảnh có góc nhìn giống nhau nhưng thật ra là 1 ver là góc nhìn của nữ, 1 ver là góc nhìn của Nam. Câu chuyện của cặp vợ chồng trẻ (Hành động như đã cưới, yêu nhau 1 thời gian dài rồi, tình cảm bị nhạt nhòa nhưng người phụ nữ vẫn tận tụy chăm sóc chồng dù như thế nào....)

b - Lyrics tớ viết theo kiểu Echo Lyrics, 1 số đoạn các bạn nghe sẽ là ... 'Giá như người đi, người đi .... lời nói chia tay sao thật khó, thật khó ...' v...v, đây là kỹ thuật viết được áp dụng nhiều ở Châu Á, đặc biệt là Trung Hoa, mọi người có thể hát lại 2 từ ở cuối câu bất kì đoạn nào mà vẫn thấy khớp, kiểu viết này tớ phải mớm từ đầu nên mọi người nghe sẽ bị lạ tai và không thuận. Vì có Thùy Chi trong bài hát nên tớ không thể viết 1 cách ngọt ngào để mọi người ăn ngay khi nghe mà phải viết đủ để bác học cho góc nhìn chuyên môn của người làm chuyên môn thấy Chi xử lí tốt kiểu 'Dưới .. màn đêm, phải chăng ? , giờ đây ?!' Mọi người thấy các nốt cách nhau quãng xa và rất khó hát, nói chung bài này khó hát cover, ver anh Thành tớ viết lỏng tay hơn tí. Màu sắc giống như phim Trung Hoa kiểu Hoàn Châu Cách Cách nhưng để mới thì bản phối mới và đoạn phát triển cũng mới nữa, nó nửa Trung nửa Hàn á để mọi người nghe không nhàm tai. Nếu nghe vài lần mọi người sẽ cảm nhận rõ điều này. Còn rất nhiều bí ẩn và câu chuyện về MV này mà tớ sẽ làm video Reaction nhưng Top 8 thịnh hành rồi, đây đối với tớ là 1 thành công ngoài mong đợi rồi, yêu các bạn, yêu mọi người, thay mặt ekip và team cảm ơn rất nhiều tới anh Thành, Chi, Kawaii và toàn bộ những anh em nằm sau hậu trường đã có sản phẩm thành công như thế này, cùng cày cho lên tiếp nhé, chúc mọi người 1 ngày tốt lành.

Mặc dù nhận được rất nhiều luồng ý kiến trái chiều, Nói Chia Tay Thật Khó vẫn có lượt view tăng ấn tượng cũng như tốc độ leo top trending tương đối nhanh. Sau một đêm ra mắt, màn kết hợp của Trấn Thành - Thùy Chi - ViruSs hiện đang vươn đến top 4 trending với gần 1,6 triệu lượt xem, trên 120 nghìn lượt thích. Nếu giữ đúng phong độ hiện tại, việc MV vươn đến top 1 trending là điều hoàn toàn khả thi.

Bên cạnh đó, Nói Chia Tay Thật Khó cũng lập thành tích ấn tượng khi đạt #1 HOT14 Realtime, trở thành một ứng cử viên đáng gờm trong BXH HOT14 vào tuần sau!

Thành tích YouTube cập nhật đến 12h30 ngày 21/10.

Nguồn và Clip: YouTube - Ảnh: Internet

Theo Tiểu Duy/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/viruss-phan-bua-ve-mv-moi-giai-thich-ca-khuc-sang-tac-cho-thuy-chi-la-nhac-bac-hoc-cho-nguoi-co-chuyen-mon-thay-220202110135225249.htm

Tags: Thuỳ Chi  |  chuyên môn  |  sản phẩm  |  đặc biệt  |  giải thích  |  Câu chuyện  |  bình luận  |  Sáng tác  |  âm nhạc  |  MV Nói Chia Tay Thật