Vợ bỗng đòi ly dị vì thích được khám phá đó đây

Lời đề nghị của người vợ mới cưới chưa tròn 5 năm khiến tôi bất ngờ, choáng váng.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Tôi và vợ trước kia bị cha mẹ vợ phản đối, còn mẹ tôi lại rất thích em, nói tính em khá giống bà, mẹ cũng nói đi xem bói thầy bảo chúng tôi hợp nhau, em giúp tôi thăng tiến.

Trong khi mẹ em phản đối vì nói đi xem bói không hợp, nếu lấy tôi sẽ từ 'phượng hoàng thành chim sẻ', lấy tôi không nghèo nhưng sẽ giảm kinh tế.

Sau một thời gian phản đối, cuối cùng họ cũng chấp nhận chúng tôi thành thân.

Lấy nhau chúng tôi vẫn đi làm bình thường, tôi cũng được thăng chức. Em là một người vợ tốt khi luôn bên tôi an ủi, giúp tôi thêm động lực trong công việc.

Vợ chồng tôi cứ thế sống bình yên, vậy mà em bất chợt ra đề nghị choáng váng là muốn ly dị, tôi không diễn tả nổi cảm giác mình lúc đó và cần thời gian suy nghĩ.

Đấu tranh 5 năm để lấy được nhau mà giờ con gái chúng tôi mới 3 tuổi vợ đã đề nghị ly hôn với lý do tôi không dành đủ thời gian cho em và đi du lịch như đã hứa.

Em nói không phải lấy chồng rồi thì ngồi yên một chỗ. Khi yêu thế nào thì khi lấy cũng phải vậy, chứ không phải yêu và lấy khác nhau, rồi tôi đã hứa gì thì phải thực hiện.

Em thích khám phá, không thích quanh quẩn trong một thành phố, nên tốt nhất ly dị; như thế tôi cũng không vướng bận gì, có thêm thời gian làm ngoài giờ. Em không muốn bị bó buộc, như thế việc muốn khám phá của em cũng dễ dàng hơn.

Chẳng phải lo những chuyến du lịch cho cả nhà, hay mỗi lần vắng mặt tôi trong chuyến du lịch em lại bị hỏi chồng đâu. Tôi thầm điều tra xem bên ngoài vợ có thay đổi gì không thì hơn một tháng trời em vẫn vui vẻ bình thường, không thấy có người đàn ông nào cả, chỉ riêng cuộc sống gia đình không còn như xưa. Tôi không muốn chia tay khi còn yêu vợ.

Xin cho tôi lời khuyên.

>>> Xem thêm: Chồng nghe lời bố mẹ, đòi ly dị vì 20 triệu đồng

Theo Dũng/Vnexpress

Tags: vợ đòi ly dị  |  mong manh  |  ngăn cấm  |  Netnews

Video bạn có thể quan tâm

Ly hôn: Lối thoát hay đường cùng? - Tập 13 (P1)