Mưa lũ miền Trung năm 2020

Vợ chồng Lý Hải, Minh Hà quyên hơn nửa tỉ cứu trợ miền Trung vượt qua lũ lụt

Chỉ sau 4 tiếng kêu gọi, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà quyên góp được là 562 triệu đồng giúp đỡ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Sáng ngày 12/10, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà đã lên tiếng kêu gọi mọi người chung tay cùng bà con Miền Trung vượt qua khó khăn. Chỉ sau 4 tiếng kêu gọi, Minh Hà tiết lộ số tiền đã quyên góp được là 562 triệu đồng, và cô sẽ nhận ủng hộ cho tới ngày lên đường với công tác thiện nguyện.

Minh Hà chia sẻ: 'Mấy ngày qua, mưa bão lớn liên tục đã khiến bà con miền Trung gặp cảnh lũ lụt, nhà trôi nước ngập, cây trồng vật nuôi đều bị chết. Hiện bà con miền Trung rất cần sự chia sẻ, động viên, giúp đỡ của tất cả mọi người'.

Theo đó, cặp đôi sẽ cùng sư thầy Thích Minh Phước đi các tỉnh miền Trung bị lũ lụt để giúp đỡ người dân. Dự kiến sẽ trao 1.000 phần quà mỗi phần quà là 500.000 đồng. 

Ngày 11/10, hoa hậu H'Hen Nie cũng kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ người dân miền Trung qua tài khoản của Á hậu Lệ Hằng. Riêng cô ủng hộ 50 triệu đồng. 

H'Hen Nie trong một chuyến thiện nguyện.

H'Hen Nie trong một chuyến thiện nguyện.

'Hen thật sự rất xót xa. Năm nay thật sự là một năm khó khăn với mọi người bởi ảnh hưởng của Covid-19 nhưng buồn hơn khi bà con miền Trung lại oằn mình chống chọi với mưa lũ. Khó khăn chồng chất khó khăn. Hen thương lắm. Của ít lòng nhiều, chị em Hen quyết định sẽ ủng hộ tấm lòng và tình cảm của mình để hướng về miền Trung ruột thịt', H'Hen Nie chia sẻ.

Trước đó, MC Đại Nghĩa cũng nhận lời hỗ trợ cho 250 hộ dân ở huyện Hướng Hoá, huyện Cam Lộ, huyện Đakrông của tỉnh Quảng Trị. Ngoài ra, anh cũng gửi tặng người dân Quảng Bình 300 phần quà. Đồng thời, nam MC trích 10 triệu đồng tiền túi để góp thêm cho chương trình thiện nguyện lần này.

Hiện tại, lũ lụt tại miền Trung đang diễn biến nghiêm trọng, gây ảnh hưởng nặng đến đời sống đến các địa phương như Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam... Dự báo, ngập lụt nếu kéo dài sẽ căng thẳng, khiến cuộc sống người dân vùng lũ trở nên khó khăn trong thời gian tới.

Theo Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/vo-chong-ly-hai-minh-ha-quyen-hon-nua-ti-cuu-tro-mien-trung-vuot-qua-lu-lut-post100778.html

Tags: Minh Hà  |  Lý Hải  |  khó khăn  |  giúp đỡ  |  người dân  |  ảnh hưởng  |  quảng trị  |  thật sự  |  vượt qua