Vợ chồng bệnh nhân bị rắn hổ chúa cắn tặng 80 triệu đồng cho một bệnh nhân khác

Đây là một phần của số tiền mà các mạnh thường quân đã ủng hộ bệnh nhân Phan Văn Tâm trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Chị Bùi Thị Ngọc Tuổi, vợ anh Phan Văn Tâm nhận thư cảm ơn của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo trang tin của Bệnh viện Chợ Rẫy, sáng 8/9, Thạc sĩ Lê Minh Hiển, Trưởng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy đã trao thư cảm ơn của Bệnh viện cho chị Bùi Thị Ngọc Tuổi, vợ bệnh nhân Phan Văn Tâm (38 tuổi, ngụ Tây Ninh), người bị rắn hổ mang chúa cắn.

Anh Phan Văn Tâm nhập viện với con rắn hổ chúa còn quấn chặt trên tay. Ảnh: Dân trí

Trước đó, thông qua Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy, vợ chồng chị Bùi Thị Ngọc Tuổi, anh Phan Văn Tâm đã trao tặng 80 triệu đồng cho một bệnh nhân chạy thận, cần lọc máu gấp và có hoàn cảnh khó khăn khác đang điều trị tại Khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy.

Anh Phan Văn Tâm đang dần hồi phục sức khỏe. Ảnh: BV Chợ Rẫy.

Chị Tuổi chia sẻ rằng mình rất mừng khi chồng đã phần nào hồi phục. Khi biết được hoàn cảnh của một bệnh nhân nguy kịch giống trường hợp của chồng mình trước đây, chị đã bàn với chồng chia sẻ số tiền 80 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo đó. Anh Tâm còn sốt sắng giục vợ 'giúp người ta thì giúp liền đi chứ, không lỡ người ta chết thì sao'.

Chị cho biết: 'Tôi đến gặp gia đình của bệnh nhân trong khoa để hỏi thì được biết họ cần 60 triệu. Tuy nhiên, vợ chồng tôi quyết định chuyển 80 triệu để sau khi đóng viện phí, họ sẽ dư ra 20 triệu để ăn uống và mua sắm những vật dụng cần thiết trong quá trình khám chữa bệnh'.

Trước đó, anh Phan Văn Tâm ở Tây Ninh được người nhà đưa vào bệnh viện đa khoa tỉnh khi bị một con rắn cuốn vào tay và cổ.

Người nhà cho biết, bệnh nhân này ra vườn sau nhà thì bị con rắn hổ mang chúa dài gần 3m cắn trúng. Nạn nhân đã nhanh tay chụp lấy đầu rắn nhưng vẫn bị con rắn này cuốn vào người. Người thân đã đưa cả người đàn ông và con rắn đến Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ đã gỡ con rắn ra khỏi tay nạn nhân. Sau khi sơ cứu, nhận thấy tình hình bệnh nhân có dấu hiệu chuyển biến nặng, bị biến chứng nhiễm độc thần kinh nên các bác sĩ đã đặt nội khí quản, bóp bóng và chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang, khoa Bệnh Nhiệt Đới, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, bóp bóng qua nội khí quản, sốt. Sau hội chẩn nhanh, các bác sĩ xác định đây là trường hợp bị rắn hổ chúa cắn, biến chứng nhiễm độc thần kinh, ngay lập tức, bệnh nhân được thở máy, cấp cứu tích cực.

Tại khoa Bệnh Nhiệt Đới, bệnh nhân liệt hoàn toàn tứ chi, đồng tử giãn to, mất phản xạ ánh sáng. Hiện bệnh nhân vẫn phải thở máy. Đây là trường hợp khá hi hữu khi bệnh nhân nhập viện với con rắn sống quấn vào người.

Theo PV (th)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/vo-chong-benh-nhan-bi-ran-ho-chua-can-tang-80-trieu-dong-cho-mot-benh-nhan-khac-20200909104303701.htm

Tags: Bệnh nhân  |  vợ chồng  |  bệnh viện  |  chợ rẫy  |  con rắn  |  Phan Văn Tâm  |  Tây Ninh  |  trường hợp  |  Người ta  |  nhập viện