Vợ chồng 'chiến tranh lạnh' chỉ vì tranh cãi quà tặng cô giáo 20/10

Suốt tuần nay, chỉ vì chuyện mua quà gì tặng cô giáo hay là phong bì cho cô ngày 20/10 sắp tới mà vợ chồng Liên hục hặc nhau.

'Sắp đến 20/10, cứ ngỡ là ngày dành cho phụ nữ, sẽ được chồng quan tâm và chiều chuộng, ai ngờ, cả tuần qua vợ chồng cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt' – Liên bực bội nói.

Liên có con trai đầu 6 tuổi, đang học lớp 1 và cô con gái 3 tuổi mới đi mẫu giáo. Vốn là người rất để ý đến con và hay 'quan trọng hóa các vấn đề' cộng với việc hai con học trường công, lớp học đông nên Liên luôn lo sợ con mình không được quan tâm, chăm sóc. Chưa kể con trai Liên vừa bướng lại hiếu động, ngày còn đi học mẫu giáo, Liên thường xuyên phải gặp riêng cô để trao đổi về việc con hay đánh bạn.

Thời gian vừa rồi, nghe các đồng nghiệp trong phòng nói chuyện họ tháng nào cũng phong bì cho cô một khoản nho nhỏ và sắp tới 20/10 phải chuẩn bị quà cáp cho các cô để con được chăm sóc, quan tâm hơn khiến Liên suy nghĩ và lo lắng.

Cuối tuần trước, cơm nước xong xuôi, trước khi đi ngủ Liên thủ thỉ với chồng là đợt 20/10 tới hai vợ chồng sẽ qua nhà cô chủ nhiệm lớp con trai và sau đó chuẩn bị quà cho các cô lớp mẫu giáo của con gái.

Ai ngờ, thấy vợ vừa nói đến chuyện qua nhà 'thăm cô giáo' của con trai, chồng Liên đã vùng vằng: 'Em muốn đi thì tự đi nhé, anh không qua. Con giờ mới vào lớp 1, đi một lần rồi phải đi những lần tiếp. Một năm có bao nhiêu ngày, hết 20/10 rồi đến 20/11, tết nhất, sinh nhật… Tốt nhất là mua tặng cô bó hoa thật đẹp thôi'.

Chỉ vì chuyện mua quà gì tặng cô giáo hay là phong bì cho cô ngày 20/10 sắp tới mà vợ chồng Liên hục hặc nhau. Ảnh mang tính minh họa.

Nhưng riêng với con gái đang học mẫu giáo thì chồng Liên lại bảo vợ mua quà cho cô vì các cô chăm sóc bữa ăn hàng ngày cho con mình, lương lại thấp. Thấy vậy Liên mới phản bác là lớp mẫu giáo của con có 3 giáo viên, chưa kể một cô thường xuyên hỗ trợ các con ăn uống nữa là 4 cô, tốt nhất là phong bì, tổng cộng hết hơn 1 triệu, chứ mua quà cáp thì không biết chọn cái gì cả cho 'ra tấm ra món'.

Chồng Liên không đồng ý, anh nằng nặc bảo vợ thế là thực dụng. Nếu đi phong bì cảm ơn cô ít thì 'bôi bác' mà đi nhiều tốn kém, vượt khoản chi tiêu gia đình.

Nghe chồng bảo vậy, Liên thấy bực trong lòng. Thuyết phục chồng là con trai mới vào lớp 1, năm học đầu đời quan trọng, cần quan tâm không được, Liên đâm ra cáu gắt. Cứ thế, hai vợ chồng cô đấu khẩu qua lại rồi dẫn đến 'chiến tranh lạnh'. Mỗi lần nhìn thấy Liên chăm chú cầm điện thoại lên tìm kiếm tham khảo tặng quà gì cho các cô giáo 20/10 là chồng cô lại ra vẻ khó chịu, 'đá thúng đụng nia' khiến Liên bị 'máu lên não'. Suốt tuần nay, chỉ vì chuyện tế nhị này mà vợ chồng Liên hục hặc nhau, không biết đến bao giờ mới lập lại hòa bình.

Theo Châu Anh/Gia đình & Xã hội

Tags: chiến tranh lạnh  |  vợ chồng giận nhau  |  quà tặng cô giáo 20/10