Võ lâm Trung Quốc xôn xao về trận đấu hi hữu của 'Lỗ Trí Thâm' với đối thủ khó ngờ

Không lâu sau lần vác thiền trượng lên đài để thị uy sức mạnh, Vương Trí Lượng sẽ đấu với một võ sĩ nghiệp dư vốn là một… đầu bếp nặng hơn 200kg.

Cách đây không lâu, Vương Trí Lượng đã khiến nhiều khán giả ở Trung Quốc phải bật cười khi mang hẳn cây thiền trượng lên đài để dọa nạt kẻ thách đấu. Sau hành động khá kiêu ngạo, Vương Trí Lượng cũng hạ được knock-out đối thủ nhờ một cú đấm rất mạnh. Tuy nhiên, 'Lỗ Trí Thâm làng võ Trung Quốc' vẫn bị chê bai bởi kỹ năng chiến đấu rất nghiệp dư của mình.

Tờ Sina (Trung Quốc) ngày 29/10 đã đưa ra thông báo đầy bất ngờ. Theo đó, Vương Trí Lượng đã chính thức chốt kèo đấu với đối thủ nghiệp dư, vốn là một… đầu bếp, sở hữu trọng lượng lên tới hơn 200kg. Người này là Trương Tam Bài. Màn tỉ thí sẽ diễn ra ngày 7/12 tới.

Vương Trí Lượng sẽ đấu Trương Tam Bài ngày 7/12 tới.

Sina cho hay, Vương Trí Lượng và Trương Tam Bài từng trải qua một cuộc tỉ thí hồi năm ngoái. Phần thắng thuộc về 'Lỗ Trí Thâm', song vị đầu bếp vì bất phục nên đòi tái đấu để phân tài cao thấp một lần nữa.

Cũng theo tờ báo Trung Quốc, sau thất bại của Đinh Hạo phái Vịnh Xuân, các võ sư cổ truyền nước này đang đứng trước rất nhiều áp lực từ dư luận. Tuy nhiên, Vương Trí Lượng lại gây bất ngờ bằng cách chọn đúng thời điểm 'nhạy cảm' để đối đầu với các đối thủ nghiệp dư, vốn không hề sở hữu khả năng chiến đấu trên võ đài.

Sina trích phát biểu của Vương Trí Lượng: 'Nhiều người đang cười và chế giễu tôi. Nhưng ngược lại, tôi cũng đang cười vào mặt họ. Nếu họ có thực lực, hãy gặp tôi. Chúng ta hãy bước lên đài giao đấu vài hiệp để kiểm chứng công phu!'.

Trương Tam Bài (trái) từng thua Vương Trí Lượng hồi năm ngoái.

Rõ ràng, Vương Trí Lượng đang rất tự tin. Theo Sina, sự tự tin này xuất phát từ việc Vương Trí Lượng là võ sư sở hữu một số kỹ năng nhất định, đặc biệt là nền tảng thể lực khá tốt. Tuy nhiên, Vương Trí Lượng thường chỉ chọn những đối thủ rất yếu thay vì những đối thủ có đẳng cấp cao mỗi khi bước lên đài. Hồi năm ngoái, ông cũng chỉ chọn giao đấu với Ngụy Lôi ở sự kiện võ thuật trên núi Nga Mi.

Tờ Sina còn mô tả về Trương Tam Bài – đối thủ sắp tới của Vương Trí Lượng: 'Với công việc là một đầu bếp, anh ta không thể kiểm soát được việc ăn uống của mình, dẫn tới hệ quả là bị béo phì. Kỹ năng và sự linh hoạt của Trương Tam Bài hoàn toàn là con số 0.

Rất có thể, cuộc tỉ thí sắp tới chỉ mang ý nghĩa giải trí, để tạo nên tiếng cười cho khán giả thay vì cống hiến một màn thượng đài mang chất lượng chuyên môn cao'.

Theo Tiểu Mã/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/vo-lam-trung-quoc-xon-xao-ve-tran-dau-hi-huu-cua-lo-tri-tham-voi-doi-thu-kho-ngo-82019301082254111.htm

Tags: Vương Trí Lượng  |  Trương Tam Bài  |  Theo Sina  |  ngụy lôi  |  Trương Tam Bài –  |  Tờ Sina  |  Nga Mi  |  Vịnh Xuân  |  Lỗ Trí Thâm làng