Võ sĩ đổ gục, tử nạn thương tâm ngay trên võ đài nhưng khi điều tra, tất cả lại phát hiện ra một sự thật không ai ngờ

Ban đầu, các nhà chức trách đã có sự nhầm lẫn khi đưa tin về võ sĩ không may tử nạn.

Theo thông tin ban đầu, võ sĩ tử nạn là Isus Velichkov, năm nay 21 tuổi, sau khi anh đổ gục ngay trong trận đấu với đối thủ Ardit Murja vào ngày 22/9 vừa qua. Tuy nhiên, khi điều tra kỹ lưỡng, các nhà chức trách phát hiện một sự thật không ai ngờ.

Đó là Velichkov đã cho người anh họ Boris Stanchov mượn giấy phép boxing để thi đấu. Vì vậy, Stanchov mới là người không may qua đời. Vụ việc vừa qua làm dấy lên những tranh cãi về công tác quản lý của sự kiện quyền Anh diễn ra tại Albania. Vì sao không một ai phát hiện ra tình trạng 'đấu hộ' lộ liễu như vậy?

Ngay cả Hội đồng boxing thế giới (WBC) cũng bị qua mặt và đưa ra thông báo chia buồn nhầm người trên chính trang chủ. Sau đó, cơ quan này đã phải đính chính lại.

Theo Velichkov, anh cho Stanchov mượn giấy phép thi đấu để anh này tích lũy thêm kinh nghiệm và không sợ tên tuổi bị ảnh hưởng dù có bị thua trận.

'Cậu ấy đã chơi dưới tên của tôi từ năm 2018. Anh ấy nói rằng không có vấn đề gì đâu vì các HLV đều biết chuyện', Velichkov chia sẻ trước truyền thông.

Tay đấm xấu số Boris Stanchov.

Tay đấm xấu số Boris Stanchov.

Trở lại với trận đấu, tình huống đáng tiếc xảy đến ở hiệp thi đấu thứ 5. Khi đó, Murja đã tung một cú thọc cực mạnh trúng vào đầu Stanchov. Tay đấm trẻ loạng choạng và rồi đổ gục xuống sàn đấu. Đội ngũ y tế lập tức vào cuộc sơ cứu và chuyển anh tới bệnh viện gần nhất. Tuy nhiên, mọi chuyện đã quá muộn. Stanchov không bao giờ có thể tỉnh lại.

Hồi tháng 7 vừa qua, tay đấm người Nga Maxin Dadashev cũng đã thiệt mạng trong lúc thượng đài tại Mỹ. Sau đó vài ngày, tay đấm Hugo Santillan cũng qua đời vì lý do gần tương tự.

Theo TT/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/gioi-tre/vo-si-do-guc-tu-nan-thuong-tam-ngay-tren-vo-dai-nhung-khi-dieu-tra-tat-ca-lai-phat-hien-ra-mot-su-that-khong-ai-ngo-2120192492222458.htm

Tags: thể thao  |  boxing  |  võ thuật