Võ sư Thái Cực 130kg nhận cái kết khó tin dù được đối thủ nặng 70kg 'giơ mặt mời đấm'

Ngay tới truyền thông Trung Quốc cũng tỏ ra vô cùng ngỡ ngàng khi chứng kiến kết cục trận đấu giữa võ sư Thái Cực và một võ sĩ boxing nghiệp dư ở nước này.

Tờ báo Zhihu (Trung Quốc) vừa có bài viết với nhan đề: 'Không thể tin nổi. Võ sư Thái Cực có lợi thế tuyệt đối về cân nặng, tuổi tác lại bị đấm knock-out bởi một võ sĩ boxing nghiệp dư'.

Trận đấu khó tin được tờ báo Trung Quốc nhắc tới là cuộc tỉ thí giữa Trương Kỳ - một võ sư phái Thái Cực sở hữu thể hình 'khổng lồ', cao tới gần 2m, nặng 130 kg đối đầu Đặng Dũng – võ sĩ boxing nghiệp dư chỉ nặng chưa tới 70kg. Trận đấu này được diễn ra ở thành phố Thượng Hải vào giữa tháng Tám vừa qua.

Đáng chú ý, Trương Kỳ ngoài thể hình quá vượt trội còn có một lợi thế lớn khác đó là tuổi tác. Anh chỉ 36 tuổi trong khi võ sĩ boxing nghiệp dư đã ở tuổi 52. Trận đấu được đánh theo luật tự do, đồng nghĩa với việc võ sư Thái Cực càng có thêm nhiều lợi thế để hạ đo ván đối thủ.

Hai võ sĩ chênh lệch quá lớn về thể hình.

Thế nhưng, kết cục trận đấu lại khiến tất cả phải ngỡ ngàng. Ở thời điểm đầu trận, Trương Kỳ với thể hình vượt trội đã lao lên tấn công như vũ bão. Sau một số tình huống ra đòn, võ sư Thái Cực đã khống chế rồi tung ra rất nhiều cú đấm vào vùng đầu của võ sĩ boxing. Lúc này, Đặng Dũng chỉ biết ôm đối thủ nhưng không thể chống trả. Song, dù trút 'cơn mưa đòn' nhưng Trương Kỳ lại không thể nào hạ knock-out được Đặng Dũng.

Sau thời điểm đầu chỉ biết chịu trận, Đặng Dũng mới dần tung đòn đáp trả. Vị võ sĩ 52 tuổi với thể hình nhỏ bé hơn hẳn còn có hành động khiêu khích khi giơ cánh tay lên, không thèm phòng thủ rồi 'thách' đối thủ đá trúng sườn của mình. Tiếp đó, Đặng Dũng còn giơ mặt lên để 'mời' đối thủ đấm.

Một tình huống thách thức của Đặng Dũng.

Sau động thái thách thức, Đặng Dũng bắt đầu phát huy khả năng di chuyển, tránh né rồi tung ra nhiều pha ra đòn khiến Trương Kỳ vô cùng vất vả. Càng đấu, Trương Kỳ càng tỏ ra bị mất sức còn ngược lại, Đặng Dũng lại chứng tỏ được sự khôn ngoan và lì lợm của mình.

Hệ quả là khi trận đấu trôi qua được khoảng 4 phút, Đặng Dũng đã tung ra một loạt cú đấm trúng mặt khiến Trương Kỳ dính bê bết máu. Trọng tài phải cho dừng trận đấu do nhận thấy võ sư Thái Cực không còn khả năng đánh tiếp.

Theo tờ báo Zhihu, sau trận thua khó tin, Trương Kỳ đã vấp phải rất nhiều sự chỉ trích của người hâm mộ bởi sự nghiệp dư của mình. Tuy nhiên, một số ý kiến lại tranh cãi về trọng tài khi cho rằng vị vua áo đen đã có một vài tình huống đưa ra quyết định gây bất lợi cho võ sư Thái Cực.

Võ sư Thái Cực Trương Kỳ nhận nhiều chỉ trích sau thất bại.

Võ sĩ Đặng Dũng xuất sắc đánh bại đối thủ dù thua thiệt quá nhiều về thể hình và tuổi tác.

Theo Tiểu Mã/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/vo-su-thai-cuc-130kg-nhan-cai-ket-kho-tin-du-duoc-doi-thu-nang-70kg-gio-mat-moi-dam-82019258103128587.htm

Tags: Đặng Dũng  |  Trương Kỳ  |  võ sư  |  võ sĩ  |  thể hình  |  Thái Cực  |  đối thủ  |  tình huống  |  nghiệp dư  |  tung ra