Võ sư 'đánh đâu thua đó' của Trung Quốc gây xôn xao với màn biểu diễn 11 cú đấm trong 1 giây

Dù nhận nhiều chỉ trích, võ sư Mã Bảo Quốc vẫn không ngừng khoe khoang về võ công trên mạng xã hội.

Trong đoạn clip đang gây xôn xao trên mạng xã hội, Hỗn Nguyên Thái Cực Mã Bảo Quốc thực hiện màn võ công được mô tả là '11 cú đấm trong 1 giây'.

Tuy nhiên, ý đồ thể hiện võ công của vị võ sư này có vẻ không thành công. Màn trình diễn 11 cú đấm nhận nhiều chỉ trích từ những người hâm mộ võ thuật Trung Quốc. Họ cho rằng Mã Bảo Quốc đang cố tình diễn trò để thu hút sự chú ý và cách làm này làm xấu đi hình ảnh võ thuật truyền thống.

Trước đó, Mã Bảo Quốc từng thất bại thảm hại khi thượng đài cùng một võ sĩ nghiệp dư. Dù tự xưng mình có nội công phi thường, nhưng lúc lên sàn đấu, vị Hỗn Nguyên Thái Cực không có nổi một cú đấm ra hồn và bị đánh knock-out nhanh chóng.

Mã Bảo Quốc bị giới chuyên môn chê là không hề biết thực chiến và khó đánh nổi bất cứ võ sĩ nào biết võ công thực thụ

Mã Bảo Quốc bị giới chuyên môn chê là không hề biết thực chiến và khó đánh nổi bất cứ võ sĩ nào biết võ công thực thụ

Ngoài đoạn clip biểu diễn trên, Mã Bảo Quốc cũng đang gây tò mò với việc xóa hàng loạt những nội dung hướng dẫn võ công trên trang mạng xã hội cá nhân.

Vị võ sư này từng treo thưởng một số tiền lớn cho ai hiểu được bí quyết trong những thứ võ công cao siêu mà ông thường kể như điểm huyệt khiến đối thủ bại liệt cả đời hay vừa ngủ vừa tu luyện nội lực để sẵn sàng phản kích kẻ đánh lén.

Bài viết trên trang Baidu cho rằng Mã Bảo Quốc đang ấp ủ một kế hoạch tiến vào ngành giải trí, theo tấm gương của 'đệ nhất Thiếu Lâm' Yi Long (Nhất Long). Mới đây, Yi Long đã xuất hiện trong một bộ phim võ thuật Trung Quốc được đầu tư công phu.

Yi Long trên poster phim

Yi Long trên poster phim

Hành động này cũng coi như chấm dứt luôn con đường đấu võ chuyên nghiệp của Yi Long. 'Con rồng làng võ Trung Quốc' một thời sẽ chỉ còn xuất hiện ở những cuộc đọ sức mang tính biểu diễn.

Theo Nara/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vo-su-danh-dau-thua-do-cua-trung-quoc-gay-xon-xao-voi-man-bieu-dien-11-cu-dam-trong-1-giay-162201409192051572.htm

Tags: Mã Bảo Quốc  |  Yi long  |  Trung Quốc  |  võ trung quốc  |  Võ cổ truyền  |  thái cực quyền  |  Thiếu Lâm  |  Đệ nhất Thiếu Lâm  |  võ sư Trung Quốc  |  clip võ thuật