Với Xuân Trường, Gangwon FC không chỉ là màu hồng!

Gangwon FC 'thổi bay' Xuân Trường hết mức có thể, nhưng thực tế sẽ thế nào đây hay lại như Mito Hollyhock từng 'giam' Công Phượng trên băng ghế dự bị?

Sau 1 năm thi đấu cho Incheon United, Xuân Trường được xem là khá thành công với những lần ra sân liên tiếp ở cuối mùa K-League Classic 2016. Điều đó dường như đem đến cho Xuân Trường một vị thế cao hơn khi chuyển tới khoác áo Gangwon FC.

Gangwon FC tỏ rõ sự hài lòng khi mượn được Xuân Trường, liên tiếp đẩy tên tuổi cầu thủ này trong mọi chiến dịch quảng bá trước mùa giải 2017 của mình. Mới đây, Xuân Trường còn được đề xuất trở thành Đại sứ kết nối Gangwon với Việt Nam.

Nhưng ở một mặt trận khác là bóng đá, mọi thứ không đơn giản như thế. Gangwon đã trải qua 3 trận đá tập, trong đó 1 thắng, 1 thua và 1 hòa. Đáng chú ý, CLB này thua đội hạng dưới và hòa đội hạng 3, một kết quả rất tệ.

Trong 3 trận này, chỉ duy nhất 1 lần Xuân Trường được xếp đá chính, đấy chính là khi hòa 0-0 đội hạng 3 Gimhae FC.

Những điều ấy nói lên một thực tế rằng, Xuân Trường sẽ phải rất vất vả trong việc cạnh tranh vị trí thi đấu ở Gangwon FC, chứ không dễ dàng như trên mặt trận hình ảnh.

Còn phía Gangwon, việc chi tiền chiêu mộ nhiều tân binh rõ ràng chưa mang lại hiệu quả. Trong trường hợp CLB này gặp nhiều khó khăn ở K-League Classic 2017, các cơ hội cho Xuân Trường sẽ càng ít hơn, bởi HLV sẽ cần tính tới những nhân sự tốt nhất đang có, mà Xuân Trường hiện tại khó lòng sánh bằng mặt bằng chung K-League.

Xuân Trường có thể nổi bậc nhất Gangwon hiện tại về hình ảnh nhưng ở khía cạnh chuyên môn lại là câu chuyện khác.

Xuân Trường có thể nổi bậc nhất Gangwon hiện tại về hình ảnh nhưng ở khía cạnh chuyên môn lại là câu chuyện khác.

Có một điều là tình cảnh hiện tại của Xuân Trường khá giống Công Phượng khi sang Mito Hollyhock. CLB Nhật Bản cũng đưa Công Phượng vào rất nhiều chiến dịch quảng bá hình ảnh của mình, cũng đưa tiền đạo này lên làm Đại sứ kết nối tỉnh Ibaraki với Việt Nam. Nhưng về chuyên môn, Phượng cứ mãi dự bị.

Cũng cần phải lật lại 1 câu chuyện trong quá khứ. Từng có những lời đồn thổi rằng cuối mùa K-League 2016, Incheon United phải "cần" đến sự có mặt của Xuân Trường mới trụ hạng thành công.

Nhưng sau đó, có những thông tin khác cho rằng khi thấy mùa giải sắp hết mà Xuân Trường ít được vào sân quá, phía HAGL mới tác động thông qua người đại diện của ngôi sao quê Tuyên Quang. Vì thế, Xuân Trường mới liên tiếp được vào sân và may là chơi khá ổn.

Trên tất cả, thương vụ Xuân Trường đến Hàn Quốc vẫn luôn nặng tính quảng bá hình ảnh rồi mới tới chuyên môn. Hy vọng rằng chính bản thân Trường sẽ hiểu rằng đằng sau sự lung linh của câu chuyện quảng bá sẽ là các khó khăn rất lớn trên sân cỏ.

Chỉ có thật sự nỗ lực, thật sự có đột phá về chuyên môn mới chắp cánh con đường tại Hàn Quốc của Xuân Trường. Còn hình ảnh, nó là thứ mài ra rồi sẽ mòn.

>>Xem thêm: Xuân Trường đá chính, Gangwon FC nhận kết quả bất ngờ trước đội hạng 3

Theo Đoàn Dự/Trí thức trẻ

Tags: K-League  |  Gangwon