Vốn hóa Tesla vượt Walmart, Elon Musk chính thức trở thành người giàu thứ 3 thế giới

Khối tài sản của Elon Musk tăng lên 115,4 tỷ USD, vượt con số 110,8 tỷ USD của 'ông chủ' Facebook, dựa trên số liệu của Bloomberg Billionaires Index.

Hiện tại, Elon Musk đã trở thành người giàu thứ 3 thế giới. Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 8, cổ phiếu Tesla tiếp tục đà tăng không ngừng nghỉ, sau khi thực hiện đợt chia tách cổ phiếu. Theo đó, khối tài sản của Elon Musk tăng lên 115,4 tỷ USD, vượt con số 110,8 tỷ USD của 'ông chủ' Facebook, dựa trên số liệu của Bloomberg Billionaires Index.

Dẫu vậy, Elon Musk vẫn còn rất lâu mới có thể trở thành người giàu nhất thế giới, khi khối tài sản của Jeff Bezos có giá trị hơn 200 tỷ USD.

Cũng trong ngày thứ Hai, vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos – bà MacKenzie Scott, trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới, vượt qua người kế thừa tập đoàn L'Oreal - Francoise Bettencourt Meyers. Hiện tại, bà Scott nắm giữ 4% cổ phần của Amazon sau khi ly hôn, có giá trị 66,4 tỷ USD.

Trong năm nay, Elon Musk đã chứng kiến khối tài sản tăng trưởng mạnh mẽ, khi 'bỏ túi' thêm 87,8 tỷ USD nhờ cổ phiếu Tesla tăng gần 500%. Ngoài ra, một yếu tố khác đóng góp vào đà tăng này là khoản thưởng mà ông nhận được từ Tesla, đây là thỏa thuận trả thù lao lớn nhất từ trước đến nay của một hội đồng quản trị và giám đốc điều hành. Quyết định này sẽ giúp Elon Musk kiếm thêm 50 tỷ USD nếu các mục tiêu kinh doanh được hoàn thành.

Tesla là một cổ phiếu được các nhà đầu tư nhỏ lẻ yêu thích khi giao dịch trên ứng dụng Robinhood – công ty được hưởng lợi rất lớn từ sự bùng nổ đầu tư khi lệnh giãn cách xã hội được áp dụng. Vào tháng trước, gần 40.000 tài khoản Robinhood đã mua cổ phiếu Tesla chỉ trong 4 giờ. Hơn nữa, xu hướng này cũng không chỉ diễn ra ở Mỹ: Các nhà đầu tư nhỏ lẻ ở Hàn Quốc cũng ồ ạt đổ tiền vào Tesla trong năm nay và hiện nắm giữ khoảng 1% cổ phần của nhà sản xuất xe điện.

Hiện tại, vốn hóa của Tesla đã vượt qua Walmart – công ty lớn nhất nước Mỹ tính theo doanh thu, với 464 tỷ USD. Tuần trước, Elon Musk cũng chính thức gia nhập nhóm 'centibillionaire' của thế giới cùng với Mark Zuckerberg, Jeff Bezos và Bill Gates, khi cổ phiếu công nghệ đồng loạt thăng hoa.

Từ đầu năm đến nay, khối tài sản gia tăng đặc biệt tập trung vào nhóm đứng đầu của bảng xếp hạng tỷ phú và được thúc đẩy bởi đà tăng của cổ phiếu công nghệ - vốn thăng hoa khi đại dịch khiến nhiều người phải ở nhà và sử dụng các dịch vụ trực tuyến. Theo đó, số lượng nhà đầu tư nhỏ lẻ đầu tư cổ phiếu cũng tăng mạnh.

Đà tăng của khối tài sản do tỷ phú thế giới nắm giữ là dấu hiệu mới nhất của việc tích lũy tài sản trong một năm đầy biến động, nhờ thị trường chứng khoán tăng giá mạnh và trong bối cảnh nhiều người chịu thiệt hại, nền kinh tế chịu rủi ro lớn.

Theo đó, tình trạng bất bình đẳng thu nhập tăng cao đã khiến nhiều chính trị gia và các nhà phê bình cánh tả có phản ứng gay gắt. Thượng Nghị sĩ Bernie Sander hồi đầu tháng này đã đề xuất luật áp thuế thu nhập từ tài sản ở mức 'rất cao' trong cuộc khủng hoảng Covid-19.

Tham khảo Bloomberg

Theo Lục Lam/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/von-hoa-tesla-vuot-walmart-elon-musk-chinh-thuc-tro-thanh-nguoi-giau-thu-3-the-gioi-420201991946502.htm

Tags: Elon Musk  |  Trở thành  |  tài sản  |  cổ phiếu  |  thế giới  |  Hiện tại  |  nhà đầu tư  |  nắm giữ  |  người giàu  |  cổ phần