Vòng loại World Cup 2022: ĐTQG Việt Nam đã chấm dứt cái thời thi đấu cọ xát

Với những thành tích đã đạt được trong suốt hơn một mặt qua ở mọi cấp độ ĐTQG, Bóng đá Việt Nam đã cho thấy bước chuyển mình vô cùng mạnh mẽ. Đây chính là cơ sở để NHM tin rằng bóng đá nước nhà đã qua rồi cái thời thi đấu với mục đích cọ xát.

Giành ngôi vị Á quân tại King's Cup 2019, bóng đá Việt Nam đã cho thấy sức mạnh của nhà vô địch Đông Nam Á trước các đối thủ cùng khu vực. Điều đáng nói là chúng ta đã chắc suất lọt vào top 16 đội mạnh nhất châu Á. Khi đó, đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ tránh được những đối thủ sừng sỏ ở châu lục tại vòng loại World Cup 2022. 

Với kết quả trên, Bóng đá Việt Nam giành được 5,2 điểm và tăng một bậc từ vị trí 98 lên thành 97 trên BXH FIFA. Điều này khiến bảng đấu của ĐTQG Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 trở nên dễ thở hơn bởi chúng ta chỉ phải gặp đúng một đối thủ sừng sỏ của châu lục còn những đối thủ còn lại có trình độ ngang ngửa hoặc thấp hơn chúng ta.

Theo thể thức thi đấu hiện tại, chiếm được vị trí nhất bảng là điều khó xảy ra nhưng Việt Nam vẫn có cơ hội đi tiếp bởi có đến 4 suất cho những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Đây là lần đầu tiên mà bóng đá Việt Nam lại sáng của đi tiếp đến thế khi bước ra đấu trường quốc tế.

Bóng đá Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ trong hơn một năm qua.

Bóng đá Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ trong hơn một năm qua.

Niềm tin vào việc giành suất lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 của NHM là có cơ sở bởi hiện nay, bóng đá nước nhà đang sở hữu một lứa cầu thủ tài năng, đồng đều ở mọi tuyến. Bên cạnh đó, chúng ta còn may mắn có được một HLV thực sự tài năng và tâm huyết với nền bóng đá Việt Nam nên niềm tin ấy càng được nhân lên gấp bội.

Quay trở lại cách đây một thời gian trước, bóng đá Việt Nam khi thi đấu ở những giải mang tầm cỡ châu lục như Asian Cup hay vòng loại World Cup thì chúng ta chỉ đá với tâm lý thắng thua không quan trọng bằng việc được cọ xát với những đối thủ mạnh hơn về nhiều mặt để tích lũy kinh nghiệm.

Đó cũng là điều dễ lý giải bởi ở thời điểm đó, nền tảng thể lực cũng như kỹ chiến thuật của chúng ta là không được tốt. Chính việc không có được nền tảng thể lực cùng tâm lý thi đấu yếu kém khiến ĐTQG Việt Nam thường bị động trong việc tranh chấp tay đôi hay không còn là chính mình nếu bị đối phương dẫn trước.

Thế nhưng, những điều đó đã không còn xảy ra với các cấp độ ĐTQG Việt Nam khi HLV Park Hang-seo lên nắm quyền. Dù rằng ở thời điểm hiện tại, đội tuyển vẫn còn nhiều hạn chế về các mặt nhưng dưới sự uốn nắn và chỉ đạo của vị chiến lược gia người Hàn Quốc, các cấp độ ĐTQG đã từng bước trưởng thành chỉ trong hơn một năm qua. Giành HCV AFF Cup hay là đội bóng mạnh nhất khu vực giờ đây đã không còn là mục tiêu tối cao mà NHM mong muốn nữa. 

Với một HLV chất lượng, tài ba và có tâm cùng với một lứa cầu thủ đã bắt đầu đạt đến độ chín của sự nghiệp thì chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào việc ĐTQG Việt Nam sẽ thi đấu ngang ngửa và cạnh tranh một cách sòng phẳng với các đối thủ để giành quyền vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Theo Uông Đàm Linh/Người Đưa Tin Link Gốc:           Copy Link
http://www.nguoiduatin.vn/vong-loai-world-cup-2022-dtqg-viet-nam-da-cham-dut-cai-thoi-thi-dau-co-xat-a437569.html

Tags: ĐTQG Việt Nam  |  World Cup 2022  |  đối thủ  |  thi đấu  |  bóng đá việt nam  |  Vòng loại World Cup  |  châu lục  |  tài năng  |  ngang ngửa