Vovinam khép lại với ngôi vị Nhất toàn đoàn thuộc về Thành phố Hồ Chí Minh

Sau 6 ngày thi đấu đầy kịch tính và sôi nổi, môn Vovinam trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đã chính thức khép lại thành công với ngôi vị Nhất toàn đoàn thuộc về đội tuyển thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn trao huy chương cho các đoàn (Ảnh: HA)

Khởi tranh từ ngày 1/12 - 6/12, với 20 nội dung thi đấu, môn Vovinam Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đã thu hút sự tham gia của hơn 300 vận động viên đến từ 35 đoàn là các đơn vị, tỉnh, thành trên cả nước.

Với lợi thế là địa phương có phong trào Vovinam mạnh nhất cả nước, do đó đội tuyển Vovinam TP.HCM được giao chỉ tiêu là giành ít nhất 6 HCV với ngôi nhất toàn đoàn. Tuy nhiên, tại Đại hội lần này, đội tuyển đã hoàn thành mục tiêu ngoài mong đợi với 7 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ. Việc mang về đến 7 HCV là một đóng góp không hề nhỏ cho thành công của đoàn thể thao TP.HCM tại Đại hội năm nay.

Trong những năm qua, ở tất cả các giải đấu trong nước, đội tuyển Vovinam TP.HCM luôn khẳng định vị thế với ngôi đầu toàn đoàn một cách xứng đáng. Cách đây 4 năm tại Đại hội TDTT toàn quốc lần VII – 2014 ở Nam Định, Vovinam TP.HCM đã giành tổng cộng 9 HCV, 1 HCB, xếp nhất toàn đoàn ở môn này.

Bảng tổng sắp huy chương môn Vovinam tại Đại hội.

Theo Lan Anh (t/h)/Tổ Quốc