Vụ 3 bà cháu bị sát hại, chôn xác phi tang trong vườn cafe Lâm Đồng: Chồng và con hung thủ khai gì?

Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt giữ Nghiêm Thị Nhi, nghi can giết hại 3 bà cháu rồi chôn xác phi tang, đồng thời triệu tập chồng và con của đối tượng để lấy lời khai, làm rõ vụ việc.

Sáng 26/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết trên báo Thanh Niên, cơ quan chức năng đã triệu tập chồng và con của nghi phạm Nghiêm Thị Nhi (48 tuổi), người sát hại 3 bà cháu rồi chôn sát phi tang, để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng xác định chưa có căn cứ chứng minh 2 người này có liên quan đến vụ án nên đã mời ra về.

Theo báo CAND, bước đầu ông L.T.B (53 tuổi, chồng bà Nhi) khai rằng, khoảng 10 giờ ngày 24/5, ông có nhìn thấy bà Vượng dắt hai cháu nhỏ tới nhà ông chơi và có chào vợ chồng ông. Bà Vượng ngỏ lời xin trái bơ ở cây bơ sau nhà ông B. Thời điểm này, Nghiêm Thị Nhi đang hái đậu ngay gần cây bơ.

Sau đó, ông B. đem máy cắt cỏ ra vườn nổ máy cắt cỏ, cách gốc bơ này khoảng 15m nhưng bị che khuất bởi các cây cà phê. Bản thân ông B. đeo kính, bịt khẩu trang để tránh bị cây cỏ bắn vào mặt. Tiếng máy cắt cỏ nổ lớn nên ông này nói mình không nghe gì ngoài tiếng động cơ máy cắt cỏ.

Đối tượng Nghiêm Thị Nhi tại cơ quan điều tra. Ảnh: báo Thanh Niên.

Đối tượng Nghiêm Thị Nhi tại cơ quan điều tra. Ảnh: báo Thanh Niên.

Thời điểm xảy ra vụ việc, con trai của Nhi là em à L.C.V (17 tuổi) ở trong nhà chơi game. V. khai rằng không hay biết việc bà Vượng dắt 2 cháu nhỏ xuống vườn của gia đình mình, cũng không chứng kiến hay biết việc mẹ sát hại ba bà cháu nhà hàng xóm.

Theo ông B., khoảng 11 giờ ngày 24/5, ông lên nhà thì không thấy vợ. Trong phòng tắm của gia đình lúc này có nhiều vỏ cà phê. Tưởng vợ đi đâu đó nên ông B. không tìm kiếm mà chủ động đi nấu cơm. Tới trưa vẫn không thấy Nhi về nên hai cha con dọn cơm ra ăn.

Cũng theo nguồn tin này, khoảng 15 giờ cùng ngày, ông B. tiếp tục gọi điện cho vợ nhưng bà Nhi không nghe máy. Sau đó, ông B. gọi cho người thân ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) hỏi mới biết vợ mình đang ở đây. Đến 22 giờ tối 24/5, Công an triệu tập ông B và con trai để lấy lời khai, làm rõ sự mất tích của ba bà cháu nhà hàng xóm.

Liên quan đến vụ án, báo Người Đưa Tin đưa tin, tại cơ quan công an, bước đầu, bà Nhi khai nhận đã sát hại bà Hoàng Thị Vượng (71 tuổi) cùng 2 cháu nội là Đàm Đức T. (4 tuổi) và Đàm Thị Nguyên Th. (3 tuổi) rồi chôn xác cả 3 người trong vườn cà phê.

Hiện trường vụ án mạng thương tâm. Ảnh: báo Tiền Phong

Hiện trường vụ án mạng thương tâm. Ảnh: báo Tiền Phong

Theo bà Nhi, là giữa bà và gia đình bà Vượng có mâu thuẫn từ trước. Cụ thể, bà Nhi và anh Đàm Văn Quyết (con trai bà Vượng, bố 2 cháu bé) xảy ra mâu thuẫn liên quan đến việc làm hồ sơ vay tiền ngân hàng. Ngoài ra, bà Vượng và con dâu từng đổ cho bà Nhi lấy trộm điện thoại đi động nên bà ta ấm ức trong lòng.

Như trước đó đã đưa tin, sáng 24/5, Nhi thấy bà Vượng cùng hai cháu nội vào vườn xin hái bơ về ăn. Lúc này, Nhi và bà Vượng xảy ra mâu thuẫn, to tiếng cãi nhau. Sẵn ấm ưc trong lòng, Nhi dùng dao băm dâu chém liên tục trúng người bà Vượng. Sau đó, đối tượng tiếp tục sát hại hai cháu bé.

Sau khi phát hiện 3 nạn nhân đã tử vong, Nhi lần lượt kéo xác 3 bà cháu về cuối vườn cà phê cách nhà khoảng 20m. Tại đây, Nhi dùng cuốc đào hố để chôn thi thể nạn nhân.

Theo một số người dân sống cạnh nhà nghi can cho biết trên báo Tiền Phong, trước đây tính tình bà Nhi bình thường. Tuy nhiên khoảng 1- 2 năm nay, bà Nhi hay bức xúc, phàn nàn về nhiều chuyện, trong đó có việc giấy tờ vay mượn ngân hàng của bà bị làm sai. Bà Nhi cũng ít giao lưu với hàng xóm.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng nhận định, lời khai của Nhi còn nhiều điểm mâu thuẫn. Do đó, đơn vị này cho biết sẽ vấn tiếp tục đấu tranh, củng cố thêm hồ sơ vụ án.

Theo Nguyễn Thúy (Tổng hợp)/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/chong-va-con-hung-thu-vu-sat-hai-3-ba-chau-chon-xac-phi-tang-khai-gi-5275173.html