Vụ 7 gói ma túy dạt vào bờ biển Quảng Trị: Khởi tố vụ án hình sự

Sau khi có kết quả giám định chất rắn màu trắng trong 7 gói vuông, in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển là ma túy, Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự.

Ngày 6-12, Trung tá Nguyễn Công Trình, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Cửa Việt (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự 'vận chuyển trái phép chất ma túy' xảy ra tại bờ biển thôn Tân Hải, xã Gio Hải, huyện Gio Linh vào ngày 2-12 và đã chuyển quyết định này đến VKS huyện Gio Linh.

Bảy gói ma túy Methamphetamine dạt vào bờ biển Quảng Trị

Bảy gói ma túy Methamphetamine dạt vào bờ biển Quảng Trị

Quyết định khởi tố vụ án hình sự của Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Cửa Việt căn cứ vào tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và được đưa ra sau khi có kết quả giám định chất rắn trong 7 gói vuông dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Trị là ma túy Methamphetamine. Liên quan đến vụ việc, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, trong sáng 6-12 Cục phòng chống ma túy và tội phạm Bộ Tư lệnh Biên phòng đã có mặt tại Quảng Trị để phối hợp, điều tra vụ việc.

Cả 7 gói ma túy nằm trong chiếc thùng nhựa màu trắng

Cả 7 gói ma túy nằm trong chiếc thùng nhựa màu trắng

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, vào chiều 2-12, anh Phan Văn Sáu (ngụ thôn Tân Hải, xã Gio Hải, huyện Gio Linh) phát hiện một thùng nhựa dạt vào bờ biển của xã. Thấy bên trong chiếc thùng này chứa 7 gói hình vuông, in chữ Trung Quốc đầy bất thường nên anh Sáu báo cho Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Cửa Việt đến lập biên bản vụ việc.

Qua kiểm tra, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Cửa Việt ghi nhận trong các gói vuông đều chứa chất rắn màu trắng, nặng khoảng 7 kg, nghi là ma túy. Bên ngoài các túi chứa chất rắn trên đều có màu vàng xanh, in chữ Trung Quốc. Cơ quan chức năng sau đó đã lấy mẫu ở 7 gói nghi ma túy đá này mang đi kiểm tra, giám định và xác định đây là ma túy Methamphetamine.

Theo Đ. Nghĩa/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/vu-7-goi-ma-tuy-dat-vao-bo-bien-quang-tri-khoi-to-vu-an-hinh-su-20191206140949006.htm

Tags: Quảng Trị  |  Vụ 7  |  bờ biển  |  Cảng Cửa Việt  |  hình sự  |  khởi tố  |  cửa khẩu  |  Đồn Biên  |  Trung Quốc  |  Quyết định