Vụ bác sĩ bị tố hiếp dâm nữ điều dưỡng: Bị cáo tố nữ điều dưỡng tự cởi đồ và đánh mình trước

Hôm qua 26/11, TAND TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án bác sĩ bị tố hiếp dâm, đánh đập nữ điều dưỡng.

Nam bác sĩ thời điểm bị bắt. Ảnh: Trí thức trẻ

Nam bác sĩ thời điểm bị bắt. Ảnh: Trí thức trẻ

Bị hại bị kích động mạnh khi nghe lại ghi âm

Theo cáo trạng, Lê Quang Huy Phương và chị D.H.T.T. (bị hại) là đồng nghiệp cùng công tác tại bộ phận chăm sóc da (khoa da liễu, Bệnh viện Trung ương Huế). Phương là bác sĩ, trưởng bộ phận, còn chị T. là nhân viên hợp đồng.

Khoảng 10h30 ngày 17/9/2019, Phương gọi điện cho một đồng nghiệp tại nơi làm việc nhắn chị T. lấy một liều thuốc đẹp da đưa đến cho Phương tại quán cà phê ở khu chung cư Đống Đa (TP Huế).

Chị T. lấy thuốc đưa đến quán cà phê nhưng không thấy Phương đâu. Biết nhà của Phương ở trên tầng 2 của khu chung cư và có nghe đồn tiếng xấu về Phương nên chị T. đã chủ động bật ghi âm điện thoại của mình rồi đưa thuốc lên nhà.

Khi thấy chị T. đến, Phương yêu cầu chị T. vào trong nhà rồi ép chị này cởi áo ra. Phương đã có ý định giở trò với chị T. nhưng bị chị này phản ứng quyết liệt. Phương đã vật chị T. xuống sàn, ngồi lên người và đánh liên tiếp vào vùng mặt, bụng của chị. Chị T. bị thương tích 37% theo kết quả giám định y khoa.

Nữ điều dưỡng phải điều trị nhiều ngày sau vụ việc. Ảnh: Trí thức trẻ

Nữ điều dưỡng phải điều trị nhiều ngày sau vụ việc. Ảnh: Trí thức trẻ

Tại phiên xét xử, khi vị đại diện Viện KSND TP.Huế công bố đoạn ghi âm trong đó có đoạn giọng nam (được cho là của Phương) dùng lời lẽ thô tục chửi, quát nạt, đe dọa, có biểu hiện hành hung, tấn công người nữ (chị T.) khiến người nữ hét thất thanh.

Nghe đến đoạn này chị T. rơi vào trạng thái bị kích động mạnh. Nữ điều dưỡng này buộc phải ôm chặt người thân ngồi bên cạnh ở trong phòng xử án, cô run lên bần bật rồi bịt chặt tai, khóc thét lên giữa phòng xử án.

Diễn biến bất ngờ này buộc luật sư Võ Công Hạnh (Hãng Công Khánh Luật, TP.Huế), người bảo vệ cho bị hại, đề nghị tạm dừng phiên tòa, tạm dừng phát ghi âm và đưa bị hại đi cách ly nghỉ ngơi tại tòa. Đề nghị này được chấp thuận, ghi nhận diễn biến phiên tòa của PV báo Thanh niên.

Bị cáo 'tố ngược' bị nạn nhân đánh trước

Tại phần hỏi đáp, bị cáo Phương nói rằng ngày 17/9/2019, có gặp 2 trường hợp đến xin việc và kể rằng muốn vào làm thì phải chạy tiền 300-500 triệu đồng. Phương cho rằng chị T. bịa chuyện nên điện thoại một bác sĩ ở Khoa Da liễu nói nhờ T. mang đến cho mình liều thuốc đẹp da, giao tại quán cà phê Nhà ở chung cư Đống Đa (TP Huế) để nói chuyện.

'Tôi đang dọn dẹp nhà nên không đóng cửa. Khi chị T. vào nhà thì tôi có phần bức xúc nhưng không có ý định làm gì chị ấy' – Phương khẳng định.

Bị cáo cũng khẳng định rằng khi bị hại vào nhà thì cửa chính nhà mình khép lại chứ không khóa chốt. Và nói rằng trong suốt buổi gặp, Phương không đụng tới bị hại, chính bị hại là người có hành động bất thường như đánh vào bụng bị cáo nên bị Phương phản ứng lại.

'Vào nhà tầm 7-8 phút sau thì chị đánh vào vùng bụng tôi mà không rõ nguyên nhân. Trước đó là sờ vào bộ phận sinh dục tôi và tôi yêu cầu thả ra', Phương khai.

Phương lý giải rằng bị cáo có hành động bẻ tay bị hại sau khi chị này cầm vào bộ phận sinh dục của Phương. Đồng thời, thừa nhận có đánh 2 tát tai và bị chị T. la hét, thách thức. Bị cáo Phương bác bỏ việc cởi áo quần chị T. và nói rằng bị hại tự cởi.

Tại tòa, bị hại T. lý giải trước khi đến khu chung cư đưa thuốc, chị đã lo sợ vì nghe tin đồn bản tính của Phương, quá trình làm việc cũng hay thấy vị bác sĩ này bạo lực, nạt nhân viên. Đồng thời một đồng nghiệp khuyên cô cẩn thận, bật ghi âm trước đề phòng bất trắc.

Khi đang đi lên tầng 2 nhà Phương, chị T. đã bật ghi âm bỏ vào túi áo ấm. Bị hại nói rằng Phương mở cửa cho mình vào, sau đó thì chốt khóa trong. Rồi Phương đi sát, yêu cầu chị ngồi xuống, cởi áo khoác ra, vặn tay phải bị hại, tay kia gài vào cổ mặc cho nạn nhân vùng vẫy. Sau đó bị Phương hăm dọa sẽ dạy cho bài học nhưng không hiểu nguyên nhân.

Phản bác lại lời bị cáo, chị T. nói rằng áo mình (cả áo ngực) đều do vị bác sĩ này cởi trong tình trạng nạn nhân bị vị bác sĩ này ngồi lên người khống chế. Còn quần dài chị T. nói tự cởi quần vì trước đó Phương ép buộc.

'Khi Phương đi lấy nước, tôi chạy ra ngoài với tình trạng hoảng loạn. Tôi thấy một bác lớn tuổi đứng dưới nhìn mình nên kêu cứu. Phương cầm tóc lôi ngược vào trong rồi chốt cửa, bắt tôi mặc áo quần lại. Phương lao vào đánh tôi, tôi phản kháng lại để tạo tiếng động với hy vọng có ai đó đến giúp mình', Pv báo Người lao động ghi lời bị hại tại phần hỏi đáp.

Theo PV/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vu-bac-si-bi-to-hiep-dam-nu-dieu-duong-bi-cao-to-nu-dieu-duong-tu-coi-do-va-danh-minh-truoc-162202711103830389.htm

Tags: Đống Đa TP Huế  |  Chị T  |  Lê Quang Huy Phương  |  Khoảng 10h30  |  Viện KSND TP  |  Võ Công Hạnh Hãng Công  |  Khoa Da  |  Rồi Phương  |  Khi Phương