Vụ bắt giữ gần 1 tấn ma túy đá: Khám nhà 1 nghi phạm điều hành đường dây

Mở rộng chuyên án bắt giữ gần 1 tấn ma túy đá tại Nghệ An, lực lượng công an ngày 18-4 đã tiến hành khám nhà khẩn cấp 1 nghi phạm được xem là mắt xích quan trọng trong đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia.

Chiều nay 18-4, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, cho biết sáng cùng ngày, cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét nhà một đối tượng là mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy mà công an Nghệ An vừa triệt phá trú tại huyện Nam Đàn, Nghệ An.

Cơ quan công an anh khám xét 1 nhà kho cất giữ ma túy tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An

Ông Tô Bá Thắng, Chủ tịch UBND xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An, cho biết đối tượng bị cơ quan chức năng khám xét nhà là Nguyễn Văn Ph. (SN 1989, trú xã Khánh Sơn 2 huyện Nam Đàn), người này thường xuyên vắng mặt tại địa phương.

Theo nguồn tin, đối tượng Ph. trước đây từng đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Quá trình làm việc ở Đài Loan, Ph. quen biết với nhiều đối tượng bản địa. Sau khi Ph. về nước, các đối tượng bên ngoài đã liên lạc với Ph.. Từ đây, Ph. được các đối tượng này giao điều hành các hoạt động, quá trình vận chuyển ma túy của đường dây này trong nước.

Ngoài việc khám xét nhà Ph., trong ngày 18-4, lực lượng Ban chuyên án phối hợp với các đơn vị liên quan chia làm nhiều mũi tiến hành khám xét đồng loạt nơi ở của các đối tượng liên quan. Trong sáng ngày 18-4, những tang vật liên quan đến vụ án được vận chuyển về trụ sở Công an tỉnh Nghệ An để phục vụ công tác điều tra.

Cơ quan công an thu giữ gần 1 tấn ma túy đá từ chuyên án

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sáng ngày 17-4, sau nhiều ngày điều tra, mật phục, lực lượng Công an tỉnh Nghệ An tiến hành triệt phá một đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia lớn. Khi phát hiện bị truy bắt, nhóm đối tượng này vứt 24 bao tải đựng gần 1 tấn ma túy đá xuống vệ đường tại cánh đồng muối ở xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An rồi bỏ chạy. Tuy nhiên, 3 đối tượng liên quan đã bị các trinh sát bắt giữ ngay sau đó.

Tiếp tục mở rộng chuyên án, 15 giờ chiều cùng ngày 17-4, lực lượng Ban chuyên án đã tiến hành khám xét kho hàng của đối tượng Nguyễn Thị Tâm (SN 1997, trú tại xóm 1, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) thu giữ 50 loa thùng, 50 bì cát tông và 1 cân đĩa. Đây được xác định là các vật dụng các đối tượng dùng để vận chuyển, cất giấu ma túy.

Được biết, trước đó, Công an Nghệ An đã phát hiện một đường dây mua bán trái phép chất ma túy xuyên quốc gia lớn do đối tượng người nước ngoài cấu kết với một số đối tượng người Nghệ An thực hiện hành vi mua bán, vận chuyển khối lượng lớn ma túy. Tháng 3-2019, Công an tỉnh Nghệ An xác lập chuyên án, giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, phối hợp với Công an huyện Quỳnh Lưu đấu tranh, triệt phá. Sáng ngày 17-4, Ban chuyên án đã thực hiện kế hoạch vây bắt nhóm đối tượng buôn bán ma túy lớn.

Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Theo Tin-ảnh: Đức Ngọc/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/phap-luat/vu-bat-giu-gan-1-tan-ma-tuy-da-kham-nha-1-nghi-pham-dieu-hanh-duong-day-2019041815394709.htm