Vụ bé gái 4 tháng tuổi còn thở thoi thóp được đưa đến nhà hỏa táng: Hé lộ thông tin bất ngờ

Cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, làm rõ thông tin bé gái 4 tháng tuổi còn thở nhưng được đưa vào Nhà hỏa táng đang gây xôn xao dư luận mấy ngày gần đây.

Chứng nhận khi ra viện của bé gái.

Chứng nhận khi ra viện của bé gái.

Ngày 26/11, Công an TP.Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đã xác minh thông tin bé gái 4 tháng tuổi bệnh nặng còn thở nhưng được đưa vào nhà hỏa táng để hỏa thiêu, gây xôn xao trên mạng thời gian gần đây.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc một bé gái 4 tháng tuổi bị bệnh nặng còn thở, nhưng được đưa vào nhà hỏa táng để hỏa thiêu. Sau khi vụ việc được đăng tải đã gây nhiều đồn đoán cho không ít người.

Nắm bắt được tin tức, lực lượng chức năng TP.Sa Đéc đã vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin nói trên.

Quá trình xác minh, bé gái xuất hiện trong clip lan truyền trên mạng xã hội là bé N.T.K.N. (sinh ngày 2/7/2020).

Ngày 11/11, bé N. được gia đình đưa đến bệnh viện Đa khoa TP.Sa Đéc điều trị.

Tuy nhiên, đến trưa ngày 23/11, bệnh viện cho bé gái xuất viện với các chứng bệnh suy hô hấp/sốc nhiễm trùng, viêm phổi, tim bẩm sinh và di chứng não. Theo giấy chứng nhận của bệnh viện, tiên lượng bé gái khi ra viện là tử vong.

Trước khi xuất viện, bệnh viện thông báo với gia đình là bé gái đã chết lâm sàng và sẽ ngừng thở sau khi rút ống thở.

Sau khi ra khỏi bệnh viện, lo sợ bệnh tình của bé gái sẽ gây lây nhiễm sang các bé ở nhà nên gia đình đã đưa thẳng đến nhà hỏa táng từ thiện ở xã Tân Phú Đông, chờ bé gái ngừng thở để tiến hành hỏa táng.

Khi vào đến nhà hỏa táng, bé gái được để trong quách và nằm thở thoi thóp, nắp quách còn mở.

Đến khoảng 15h cùng ngày, nhân viên nhà hỏa táng phát hiện bé gái vẫn còn thở thoi thóp và không có người thân bên cạnh nên trình báo Công an, phối hợp đưa trở lại bệnh viện.

Đến 19h cùng ngày, bé gái tử vong và được đưa đi hỏa táng.

Khi xảy ra sự việc, nhiều người thấy tình trạng bé gái vẫn còn thở nên đã quay clip, sau đó phát tán trên mạng xã hội. Clip này nhận rất nhiều lượt chia sẻ, bình luận với thái độ phê phán gia đình bé gái.

Trao đổi với Thanh Niên, chị H. mẹ của bé gái cho biết, bé K.N là con gái nhỏ của vợ chồng chị. Ngay từ khi mang thai bé đã được phát hiện bệnh nhưng thương con nên chị không thể bỏ bé.

Sau khi bé K.N ra đời, vợ chồng chị vẫn tìm mọi cách để điều trị cho bé, nhưng đành vô vọng. 

'Thật sự em quá đau đớn khi mất con. Nay lại bị mọi người bình luận về gia đình em, mọi người hãy để vợ chồng em yên', chị H. chia sẻ.

Mẹ cháu bé cũng cho biết thêm, gia đình rất mệt mỏi và đau khổ khi cộng đồng mạng bình luận với thái độ thiếu tôn trọng.

Theo Bạch Hiền (th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/vu-be-gai-4-thang-tuoi-con-tho-thoi-thop-duoc-dua-den-nha-hoa-tang-he-lo-thong-tin-bat-ngo-a347362.html

Tags: bé gái tử vong  |  mạng xã hội  |  nhà hoả táng  |  Đồng Tháp