Vụ bé gái bị lột trần giữa trời rét: Gia đình muốn gửi vào trại trẻ mồ côi

Gia đình chị T. mong muốn được đưa 2 con chị này vào trại trẻ mồ côi để các cháu đỡ khổ và không làm loạn gia đình.

Liên quan đến việc chị Chu Thị T. (trú tại tổ dân phố số 7, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) có hành động bắt con gái cởi trần đứng ngoài trời mưa rét ngày 18/3, PV đã có cuộc trao đổi với chị Chu Thị O. (chị gái chị T.) về những việc làm của em gái mình.

Theo lời chị O., gia đình chị có 7 anh chị em, chị T. là con gái út. Mặc dù là con út, được các anh, chị trong gia đình nuông chiều, yêu thương nhưng khi lớn lên chị T. lại chơi bời, thường xuyên chửi bới mọi người trong nhà, thậm chí có lần còn hắt cả nước bẩn vào nhà bố mẹ đẻ.

'Ngày hôm trước, T. nó đánh con bé (cháu Trần Kim A.) thậm tệ từ sáng đến tối. Thấy vậy, người dân quanh đấy mới quay video rồi đăng lên facebook, không ngày nào mà nó không đánh đập, hành hạ 2 đứa con.

Nhiều lúc thấy T đánh cháu đau quá, tôi rất uất ức. Nếu bản thân mà không nhịn được chắc tôi đã đánh nó (chị T.) chết...', chị O. tỏ vẻ bức xúc chia sẻ.

Chị T. và con trai được 9 tháng tuổi.

Chị T. và con trai được 9 tháng tuổi.

Người phụ nữ này cũng buồn rầu cho hay, từ lúc chị T. sinh con trai thứ 2 là cháu Trần Văn Q. (9 tháng tuổi), hầu như ngày nào chị này cũng đánh đập, hành hạ hai con.

Trước kia, hoàn cảnh của 3 mẹ con chị T. khó khăn, chị O. và các anh, chị trong nhà thi thoảng cho tiền để chị này nuôi con nhưng gần một năm nay, chị O. không cho đồng nào vì mất tiền nhưng vẫn bị em gái suốt ngày chửi bới, nhiếc móc.

'Gia đình mong muốn 2 đứa bé (2 con chị T.) được gửi vào trại trẻ mồ côi rồi mọi người sẽ cho tiền các cháu sống hàng ngày để cho chúng đỡ khổ và T. không làm loạn gia đình.

Bố mẹ, các anh, chị đã không dạy được T. rồi, giờ tôi chỉ biết nhờ xã hội dạy nó và cứu lấy 2 cháu bé để cho chúng sau này đỡ khổ...', chị O. khóc nghẹn tâm sự.

Căn lều tạm chị O. cùng các con sinh sống.

Trong cuộc trò chuyện với PV, chị O. cũng khẳng định em gái mình thường xuyên chửi mắng, bạo hành hai con nhỏ và chính bản thân chị O. cũng đã nhiều lần đi thông báo chính quyền địa phương về việc em gái mình đánh con.

Chị O. cũng mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để xử lý về việc chị T. về việc bạo hành con để chị này có thể nhận thức ra việc làm sai trái của mình và không tái phạm.

'Tôi cũng là một người phụ nữ đơn thân nuôi 2 con, hàng ngày, tôi cũng phải bươn trải khắp nơi để có tiền trang trải cho cuộc sống gia đình.

Cuộc sống khó khăn nhưng tôi luôn sống đàng hoàng, không bao giờ mất lòng ai nhưng bản thân T. thì quá mức rồi, không ai có thể dạy bảo được nữa', chị O. nói.

Một số người dân đến thăm 2 con chị T.

Một số người dân đến thăm 2 con chị T.

Chị O. cũng cho hay, mấy ngày gần đây. chị T. chửi bới mọi người trong nhà và đánh đập các con nhiều hơn vì trong gia đình có một người chuẩn bị làm lễ cưới.

Chị O. cũng đưa ra nhận định, có thể do thời con gái, chị T. chơi bời nhiều quá nên đã ảnh hưởng tới tâm lý về sau và dẫn tới việc đánh, chửi các con. Vì con mình đứt ruột đẻ ra, không ai lại đánh con dã man và nhiều như vậy.

Hiện chị O. và gia đình rất mong muốn các cơ quan chức năng sớm tạo điều kiện để cho bố 2 cháu bé hiện đang đi cai nghiện được sớm về với gia đình chăm lo cho các con.

Cháu K. A. (con gái chị T.) không mặc quần, áo ngoài trời mưa rét.

Bà Nguyễn Thị Thoa - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ tổ 7, phường Đồng Mai cho biết, ở địa phương, chị T. nhiều lần có hành động đánh, chửi các con, gây mất an ninh trật tự.

Chị T. cũng đã bị lực lượng công an phường xử phạt hành chính về việc đánh con nhưng sau đó đâu lại vào đấy. Cách đây 2 năm, phường đã đưa gia đình chị T. vào diện hộ nghèo để giảm bớt gánh nặng về cuộc sống.

Bà Thoa rất mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để chị T. hiểu ra vấn đề và không còn đánh đập, hành hạ các con.

>>Xem thêm: Vụ bé gái trần truồng giữa trời rét: Có bị tước quyền nuôi con?

Theo Hoàng Hải/Trí thức trẻ

Tags: đánh con  |  mẹ đánh con  |  bắt con gái cởi trần