Vụ học sinh trường Gateway tử vong

Vụ bé trai tử vong trên xe Gateway: Đơn kiến nghị khác

Anh Thanh cho biết, gia đình anh đã làm đơn kiến nghị yêu cầu cơ quan công an công bố nguyên nhân tử vong của cháu L.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ bé trai tử vong trên xe đưa đón của Trường Gateway (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), ngày 21/8, trao đổi với báo Đất Việt, anh Lê Gia Thanh (anh trai của bố cháu bé) cho biết, sáng cùng ngày, bố mẹ cháu L.H.L (6 tuổi, học Trường Gateway) và luật sư đã có buổi làm việc với cơ quan công an.

'Tại buổi làm việc này, cơ quan công an có hỏi vợ chồng em tôi những vấn đề chung chung như ngày hôm sự việc xảy ra cháu L mặc trang phục như nào và sức khỏe của cháu mấy ngày hôm đó.

Tại đây, vợ chồng em tôi cũng nói cháu mặc áo đỏ trước khi lên xe đưa đón của nhà trường và cho biết dì của cháu là người thay áo cho cháu. Sau đó, công an có mời dì của cháu lên làm việc nhưng do công việc bận nên thứ 2 (26/8) dì cháu mới đến làm việc được', anh Thanh cho biết.

Trường Gateway, nơi cháu L từng theo học. Ảnh: VNN

Trường Gateway, nơi cháu L từng theo học. Ảnh: VNN

Theo anh Thanh, đây là buổi làm việc chính thức của gia đình anh với cơ quan công an kể từ khi cháu L tử vong. Cũng tại buổi làm việc này, gia đình anh đã làm đơn kiến nghị yêu cầu cơ quan công an công bố nguyên nhân cháu L tử vong.

Trước đó, khoảng 16h ngày 6/8, bố mẹ cháu L nhận được tin báo của giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo trường quốc tế Gateway về việc không thấy cháu đâu. Khi đến trường, vợ chồng anh Sơn nhận được những câu trả lời quanh co của giáo viên: 'Hôm nay bé không đến lớp'; 'Không biết bé đi đâu'...

Sau nhiều lần gặng hỏi, nhà trường mới thừa nhận bé L đã bị bỏ quên trên xe ô tô, và hiện bé đang được đưa vào bệnh viện E cấp cứu, nhưng khi vợ chồng anh Sơn vào đến nơi thì bé L đã tử vong.

Tuy nhiên, theo đơn trình bày mới nhất của bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi), người đưa đón trẻ Trường Gateway khẳng định, không để quên cháu bé nào trên xe.

Đơn trình bày có đoạn: 'Sau khi xuống xe hết thì tôi bước lên xe nhìn xem có cháu nào để quên đồ đạc gì không, thì không thấy bất cứ cháu nào và cũng không thấy đồ đạc gì bỏ quên trên xe, rồi mới bước xuống kéo cửa đóng xe.

Tôi khẳng định và cam đoan chắc chắn rằng khi tôi đóng cửa thì không còn cháu nào, và cũng không có bất kỳ đồ đạc nào của các cháu ở trên xe nữa, vì tôi đã quay lên nhìn.

Tôi khẳng định lại một lần nữa là sau khi đưa các cháu đến trường tôi đã nhìn lại trên xe và không thấy ai hay không thấy đồ vật nào còn ở trên xe cả. Hơn nữa, khi đón, tôi thấy cháu L sức khỏe hoàn toàn bình thường, tự đi được không thể có chuyện bỏ quên cháu mà lái xe lại không biết'.

Theo Thùy Dung/Đất Việt

Tags: bé trai tử vong trên xe gateway  |  tin mới vụ bé trai tử vong  |  xe đưa đón trường gateway  |  thông tin nóng  |  Diễn Biến Mới