Vụ bệnh nhi tử vong vì bị mổ nhầm: Gia đình nạn nhân lên tiếng

Cha của cháu bé tử vong vì bị mổ nhầm cho biết, dù bệnh viện đã thừa nhận thiếu sót dẫn đến cái chết của con trai mình nhưng đây là mất mát quá lớn đối với gia đình.

Ông Mai Đức Tin nói bệnh viện hỗ trợ tiền viện phí cũng không thể bù đắp mất mát của gia đình. Ảnh: VOV

Liên quan đến sự việc bệnh nhi 13 tuổi nhập viên vì bị gãy xương chậu nhưng được chỉ định mổ ruột thừa sau đó tử vong tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, VOV cho hay, phía bệnh viện đã tổ chức họp báo thông tin về nguyên nhân cái chết của cháu bé, đồng thời nhận hỗ trợ toàn bộ viện phí trong những ngày cháu nằm viện. Dù vậy, phía gia đình cháu bé cho biết vẫn chưa hài lòng với giải thích của bệnh viện.

Tại buổi họp báo của Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, lãnh đạo bệnh viện đã thừa nhận thiếu sót trong việc điều trị. Theo kết luận của hội đồng chuyên môn bệnh viện, bệnh M.T.K (13 tuổi, ngụ phường Phước Tân, TP. Biên Hòa) tử vong do sốc nhiễm trùng, tổn thương đa cơ quan, nhiễm nấm huyết, nhiễm trùng huyết đề kháng đối với hầu hết các loại thuốc được sử dụng.

Các bác sĩ bệnh viện đã chưa theo dõi kỹ và chỉ định cận lâm sàng kiểm tra chấn thương vùng chậu trong 3 ngày đầu nằm viện; chỉ định mổ ruột thừa khi chưa có bằng chứng của cận lâm sàng chứng tỏ viêm ruột thừa như CT scan vùng bụng; thiếu giải thích cho tất cả thành viên trong gia đình biết về tình hình bệnh nhi khi có diễn biến nặng, phức tạp để người nhà nắm rõ.

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cũng đề nghị sẽ nhận hỗ trợ toàn bộ chi phí ban đầu của cháu trong thời gian điều trị.

Ông Mai Đức Tín, cha của cháu K. cho biết, dù bệnh viện đã nhận thiếu sót dẫn đến cái chết của con trai mình, nhưng đây là mất mát quá lớn, việc bệnh viện đề nghị hỗ trợ tiền không thể giúp vơi đi nỗi đau của gia đình.

Thông tin về sự việc trước đó, TTXVN đưa tin, chiều 12/6, cháu K. đi đá bóng trên đường về nhà bị tai nạn giao thông, được đưa vào Bệnh viện Đại học y dược Shingmark điều trị. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị gãy trật xương chậu. Do Bệnh viện Đại học y dược Shingmark không có khoa nhi nên cháu được chuyển viện sang Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai điều trị.

Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai chẩn đoán cháu K. không bị gãy xương chậu, chỉ nằm để theo dõi. Sau đó, cháu liên tục kêu đau trong bụng.

Đến ngày 14/6, bác sĩ chẩn đoán bé K. bị viêm ruột thừa, chỉ định mổ ruột thừa. Sau mổ cháu bất ngờ bị ngưng tim 30 phút.

Đến ngày 17/6, thấy tình hình không tiến triển mà càng nặng thêm nên gia đình xin chuyển viện lên Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) điều trị. Tại đây, bác sĩ đã thăm khám và cho biết cháu bị gãy xương chậu và suy đa tạng, nhiễm trùng gan, thận. Đến ngày 24/7, sau 38 ngày điều trị, bé Kiệt tử vong do nhiễm trùng tạng ban đầu quá nặng.

Theo Thủy Tiên (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/vu-benh-nhi-tu-vong-vi-bi-mo-nham-gia-dinh-nan-nhan-len-tieng-a292002.html

Tags: Đồng Nai  |  bệnh nhi tử vong  |  gia đình nạn nhân  |  mổ nhầm