Vú bị hoại tử, bốc mùi thối vì đắp thuốc Nam

Hôm nay (18/2), sau 2,5 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy trọn khối u với trọng lượng nặng hơn 5kg trong ngực của nữ bệnh nhân.

Ngày 17/2, bệnh nhân Trần Thị Tơ (tên nhân vật đã thay đổi, 50 tuổi, Cà Mau) đến BV quốc tế Minh Anh (quận Bình Tân, TP HCM) trong tình trạng vú trái đau nhức, bốc mùi hôi thối vì hoại tử và đang chảy máu.

Bệnh nhân Tơ cho biết cách đây 2 năm trên vú xuất hiện một cục u nhỏ. Bệnh nhân ở nhà uống thuốc Nam và sau đó là đắp thuốc Nam.

Tuy nhiên khối u ngày càng phình to và hoại tử hôi thối. Chịu hết thấu, bệnh nhân Tơ tìm đến bệnh viện.

Hậu quả của việc uống và đắp thuốc Nam làm cho khối u vú trái bệnh nhân trở nên 'khổng lồ' 

Hậu quả của việc uống và đắp thuốc Nam làm cho khối u vú trái bệnh nhân trở nên 'khổng lồ'

Bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán theo dõi ung thư bướu vú trái hoại tử.

Tuy nhiên, do tình trạng nặng tiến triển nên hôm nay, 18/2, các bác sĩ tiến hành cắt đoạn vú và các cơ xung quanh vú do bị khối u ăn lây lan.

Sau 2,5 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy trọn khối u, đồng thời nạo hạch. Khối u cắt ra với kích thước trên 10x10cm, cân nặng trên 5kg. Sau mổ sức khỏe ổn định, tính táo.

'Chúng tôi đang chờ kết quả giải phẫu bệnh, nếu là u ác thì bệnh nhân sẽ được hóa trị tiếp theo. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn nghĩ nhiều đến u ác tính', một bác sĩ cho biết.

Các bác sĩ khuyến cáo chị em phụ nữ nếu sờ thấy bất thường ở vú thì nên đến các bệnh viện chuyên khoa để siêu âm, xét nghiệm chẩn đoán để điều trị đúng.

Không nên chủ quan và đắp thuốc Nam dể dẫn đến những tai biến, biến chứng nặng hơn, đôi khi nguy hiểm đến tính mạng.

>> Xem thêm: Thực hư chuyện ông lão tự chữa khỏi ung thư

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Duy Tính/Pháp luật TPHCM

Tags: ung thư vú  |  hoại tử  |  dùng thuốc Nam