Vụ đem 22 sổ đỏ của dân cho bạn 'mượn': Sở TN&MT đề nghị giải quyết thủ tục bằng bản photo

Sáng 5/9, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng thông tin về việc liên quan đến giải quyết sai phạm trong thực hiện nhiệm vụ tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng, Sở này đã có văn bản đề nghị Công an thành phố Đà Nẵng quan tâm sớm bàn giao các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị chiếm giữ bất hợp pháp hiện đã được thu hồi để Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại quận Sơn Trà hoàn thiện việc đăng ký chuyển quyền và trả kết quả cho công dân.

Trong thời gian chờ Công an thành phố Đà Nẵng giải quyết, nhằm bảo đảm quyền lợi, nhu cầu giao dịch của cá nhân đã nộp hồ sơ, Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị UBND quận Sơn Trà xem xét, căn cứ bản photo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại quận Sơn Trà cung cấp và Hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất đã được Văn phòng Công chứng chứng thực để giải quyết cấp Giấy phép xây dựng trong trường hợp chủ sử dụng đất có nhu cầu.

Trường hợp nếu Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nào chưa thu hồi được thì Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng sẽ tiến hành đăng thông tin công khai, thực hiện thủ tục báo mất và cấp lại cho người dân.

Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng cũng đã công bố Quyết định thanh tra và đang tiến hành thanh tra về việc quản lý, giải quyết các thủ tục trong lĩnh vực đất đai đối với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại quận Sơn Trà. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, yêu cầu đơn vị chủ động kiểm tra, rà soát toàn bộ quy trình xử lý, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu và các cá nhân có liên quan để xảy ra vụ việc, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố đã quyết định tạm đình chỉ có thời hạn đối với Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại quận Sơn Trà và 02 cán bộ khác của Chi nhánh.

Liên quan đến sự việc, tối 4/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã bắt tạm giam bị can Phạm Thanh (Giám đốc một doanh nghiệp, trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) về tội cưỡng đoạt tài sản. Ông Thanh bị bắt vì có liên quan tới vụ án nhân viên tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà là bà Dương Thị Ngọc Anh, tự ý đem 22 cuối sổ đỏ cho bà Đà Thị Như Lệ (SN 1979) 'mượn' mà cơ quan điều tra khởi tố trước đó (Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin).

Theo Phúc An/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/vu-dem-22-so-do-cua-dan-cho-ban-muon-so-tnmt-de-nghi-giai-quyet-thu-tuc-bang-ban-photo-2020090512235642.htm

Tags: Sở TN&MT  |  văn phòng  |  đất đai  |  đăng ký  |  chi nhánh  |  Sơn Trà  |  Môi trường  |  Sở Tài  |  giải quyết