Thảm sát ở Hà Giang

Vụ giết 4 người ở Hà Giang: Nghi phạm từng chém tử vong con ruột

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Hà Giang, nghi phạm giết 4 người đã bị bắt giữ ngay sau đó và hắn được xác định từng sát hại chính con ruột của mình.

Ảnh hiện trường vụ án. Ảnh: CTV

Ảnh hiện trường vụ án. Ảnh: CTV

Liên quan đến vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào sáng sớm nay (ngày 1/12) tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh (Quang Bình, Hà Giang), Đại tá Lê Văn Canh, Trưởng phòng Tham mưu, Công an Hà Giang cho biết, lực lượng chức năng đã bắt giữ được nghi phạm Phù Minh Tuấn (SN 1984).

Theo Đại tá Canh, thông tin ban đầu, đối tượng này đã dùng dao sát hại ông Phù Láo Tả (SN 1957) là bố đẻ và cháu Phù Thị Nguyệt (SN 2014) là con của em trai ruột Tuấn.

Sau đó, Tuấn tiếp tục xuống nhà sát hại bà Tải Lở Mở (SN 1965) là thím của Tuấn và anh Phù Văn Thịnh (Sn 1990) là dân quân thôn đến can ngăn cũng bị chém chết.

Riêng anh Phù Láo Sản (SN 1990) là em nghi phạm hiện đang được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quang Bình.

Trưởng phòng tham mưu Công an Hà Giang cũng thông tin, đối tượng Phù Minh Tuấn từng có tiền sử của bệnh tâm thần.

Riêng về thông tin đối tượng này đã từng bị đi cải tạo, Đại tá Canh cho biết, ông chưa có thông tin cụ thể về việc này.

Vị Đại tá này cũng nhận định, do đối tượng này có tiền sử của bệnh tâm thần nên rất khó đoán định trước hành vi gây ra và thực tế, các nạn nhân bị sát hại lại chính là người thân, người nhà.

Còn ông Hoàng Văn Phương, Chánh văn phòng UBND huyện Quang Bình (Hà Giang) cho biết thêm, vào ngày 6/1/2015, Tuấn từng dùng dao chém chết con ruột mình và bị cơ quan chức năng huyện Quang Bình bắt giữ.

Sau đó, đối tượng Tuấn từng có thời gian được điều trị bệnh tâm thần tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương và đã trở về địa phương vào ngày 7/7/2016.

Cũng theo ông Phương, ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND huyện Quang Bình đã xuống hiện trường phối hợp với cơ quan công an để cùng giải quyết vụ việc.

Bước đầu, UBND huyện Quang Bình hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong là 10 triệu đồng/người, nạn nhân bị thương là 5 triệu đồng/người.

>>Xem thêm: Thảm sát 4 người: 300 công an trắng đêm quyết tâm truy bắt hung thủ

Theo Hoàng Đan - Hoàng Hải

Video bạn có thể quan tâm

25 ngày lẩn trốn của kẻ thảm sát 4 người ở Lào Cai

Theo Nhóm PV/Vnexpress