Vụ hỗn chiến, thanh niên bị chém gần lìa tay ở TP HCM: 'Trùm' Bé Ba bị bắt ở đâu?

Huỳnh Minh Trung - nghi can cầm đầu vụ hỗn chiến, chém một người lần lìa tay ở quận 8 (TP HCM) - đã bị cơ quan chức năng bắt giữ khi trốn ở Phú Quốc.

Trung, Sơn và Đường (từ bên trái qua)- Ảnh: Plo.vn

Ngày 30/11, Tuổi Trẻ Online dẫn nguồn tin xác nhận Công an quận 8 (TP.HCM) vừa phối hợp với Công an huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) bắt giữ Huỳnh Minh Trung (thường gọi là Bé Ba; 28 tuổi, quê Long An) tại thị trấn An Thới.

Nghi can Trung được di lý về Công an quận 8 để phục vụ công tác điều tra liên quan đến vụ hỗn chiến vào tháng 6/2020. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Ch. (33 tuổi, ngụ phường 4, quận 8).

Trước đó, tối 30/6, Trung cùng với Nguyễn Thanh Nhật Minh ngồi nhậu gần cầu Chánh Hưng (quận 8). Sau đó, trong lúc đi về, cả hai đến quán nhậu trên đường Phạm Hùng (phường 5, quận 8) thì gặp anh Ch. Anh Ch. rủ Trung vào ngồi nhậu cùng. Lúc này có T. (17 tuổi, quận 8) và một số người bạn khác.

Trung uống một ly bia rồi đi về nhưng nhớ lại mối thù trước đây từng bị T. chém gây thương tích. Trung rủ Minh quay lại chém trả thù cũng như gọi điện thoại cho Phạm Ngọc Sơn (19 tuổi) và Lê Văn Đường (21 tuổi, cùng ngụ Bình Chánh) tới trả thù.

Sau đó Minh chở Trung về phòng trọ ở huyện Bình Chánh để lấy hung khí. Cả nhóm kéo đến quốc lộ 50 thì gặp nhóm Nguyễn Tuấn Kiệt, Nguyễn Ngọc Phúc, Trần Thanh Tài, Thanh và Tín (chưa rõ lai lịch) và tụ lại đi cùng.

Cả nhóm kéo đến quán nhậu trên đường Phạm Hùng, cầm hung khí đuổi chém nhóm Ch. khiến nhiều người bên trong bỏ chạy tán loạn. Minh chở Trung đuổi theo anh và chém anh Ch. gần đứt lìa tay.

Vào cuộc điều tra, Công an quận 8 ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Huỳnh Minh Trung (tự Bé Ba) nhưng đối tượng bỏ trốn. Đến cuối tháng 11/2020, Công an quận 8 bắt được Bé Ba tại huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).

Trong vụ án này, sau khi tham gia vụ chém người, một số đối tượng đã ra đầu thú. Công an quận 8 kêu gọi những đối tượng liên quan ra cơ quan công an trình báo, hợp tác điều tra để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Theo Cự Giải (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/vu-hon-chien-thanh-nien-bi-chem-gan-lia-tay-o-tp-hcm-trum-be-ba-bi-bat-o-dau-a347753.html

Tags: hỗn chiến  |  thanh niên  |  Công an TP.HCM  |  giết người